“เจ้อ้อย” เจ้าของร้านผลไม้ โอด เจอลูกค้าแสบ ฉกกระเป๋าเงินคาแผง ผ่านไป 1 ชั่วโมงเพิ่งรู้ตัว เสียหายกว่า 60,000 บาท 5 วันตำรวจยังจับไม่ได้ บอกติดคดีใหญ่อยู่

ผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ “mr.pan29” ได้ออกมาโพสต์คลิปที่ร้านคุณแม่ถูกโจรขโมยกระเป๋าเงินช่วงชุลมุน ที่แขวนไว้บริเวณแผงร้านผลไม้ กว่าจะรู้ตัวผ่านไป 1 ชั่วโมง ตัดพ้อ ขายของว่าเหนื่อยแล้ว เจอคนแบบนี้ท้อเลย

"เจ้อ้อย" เจ้าของร้านผลไม้ โอด เจอลูกค้าแสบ ฉกกระเป๋าเงินคาแผง ผ่านไป 1 ชั่วโมงเพิ่งรู้ตัว เสียหายกว่า 60,000 บาท

“เจ้อ้อย” เจ้าของร้านผลไม้ โอด เจอลูกค้าแสบ ฉกกระเป๋าเงินคาแผง ผ่านไป 1 ชั่วโมงเพิ่งรู้ตัว เสียหายกว่า 60,000 บาท

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 ก.ย.2566 เจ้อ้อย เจ้าของร้านผลไม้ ในตลาดโอเดี้ยน จ.นครปฐม เปิดเผยกับ “ข่าวสดออนไลน์” ว่า วันเกิดเหตุ ตนกำลังขายของอย่างชุลมุนและเขาก็เข้ามาทำทีเลือกซื้อของ ขณะนั้นตนก็ไม่ได้สนใจและไม่ได้เอะใจเพราะกำลังยุ่ง ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ก็เพิ่งมารู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหายไปแล้ว และได้ไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นคนมาขโมยไป

เจ้อ้อย กล่าวต่อว่า เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ ตนก็คิดว่าเขาน่าจะเป็นมืออาชีพ เขาอาจจะมาแอบดูตอนไหนก็ได้ โดยที่ตนไม่รู้ตัวแล้วมาก่อเหตุ หลังจากเกิดเรื่องแบบนี้แล้ว ตนก็ระแวงอยู่ กลัวจะโดนขโมยอีก หลังจากนั้นตนก็โทรแจ้งตำรวจและเมื่อตำรวจมาถึงพื้นที่ ก็บอกให้ไปแจ้งความที่โรงพักอีกที จึงได้ไปแจ้งความที่โรงพักร้อยเวรก็รับเรื่องไว้

เจ้อ้อย กล่าวอีกว่า ซึ่งตนคุ้นหน้าคนที่มาขโมยเลย เพราะว่าเป็นลูกค้าทั่วไป ตนก็ไม่ทันได้สังเกต และกระเป๋าใบนั้นแขวนอยู่ใต้ร้านที่ขายของอยู่ เขาก็ใช้มือค่อย ๆ เกี่ยวไปทีละนิด ในนั้นก็มีทรัพย์สินคือเงินของลูกสาว 38,000 บาท และเงินตัวเองก็เกือบ 20,000 บาท และอื่น ๆ อีก รวม ๆ ก็น่าจะ 60,000 กว่าบาท เพราะในนั้นมีทั้งบัตรประชาชนของตน ของแฟนแล้วก็ของคุณแม่อยู่ และบัตรเอทีเอ็มก็อยู่ในนั้นด้วย

เจ้าของร้านผลไม้ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนไม่เคยเจอลูกค้าที่มาขโมยของที่ร้านหรือขโมยเงินแบบนี้ นี่เป็นครั้งแรก ตนถึงไม่ทันระวังอะไร เพราะว่าเขามาตีเนียนมาก ทำเป็นมาเลือกของ ถามนู่นถามนี่ถามหลาย ๆ อย่าง แต่ว่าซื้อไปแค่อย่างเดียว เหมือนเชิญชวนให้คุยด้วย พอเผลอแล้วก็ฉกไปเลย แต่ร้านอื่น ๆ แถวนี้ก็บอกว่าเคยโดนกันบ่อยมาก แต่เขาไม่ได้ไปแจ้งความ แต่ของตนเงินเยอะจึงอยากดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เจ้อ้อย กล่าวต่อว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนก็โทรถามความคืบหน้ากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอด แต่เขาก็บอกว่ายังติดงานอยู่ ติดคดีใหญ่อยู่ เมื่อเจอแบบนี้ตนก็รู้สึกเสียใจ และอยากให้ตำรวจตามให้ไวกว่านี้ เพราะโทรไปก็บอกแต่ไม่ว่างติดคดีอยู่ อยากฝากให้ตำรวจช่วยเร่งรัดให้เร็วขึ้นหน่อยแค่นั้นเอง

เจ้อ้อย กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ถ้าเขามาขโมยแบบนี้สำหรับคนที่ไม่มีก็น่าสงสาร เงินกว่าเขาจะหามาได้แต่ละบาทแต่ละสตางค์ วันหนึ่งหาได้คงไม่เท่าไหร่ ซึ่งตนก็พอมี พอใช้ ถามว่าเดือดร้อนไหมก็เดือดร้อน ถ้าเขาดูอยู่ให้เขากลับตัวกลับใจซะ แต่ถ้าตำรวจจับได้ตนก็จะไม่ให้อภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน