เหตุรถบรรทุกหมูกว่า 100 ตัว พุ่งชนรถบรรทุกข้าวเปลือก จนพลิกคว่ำกลางถนน ส่งผลให้มีหมูตายหลายตัว ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2566 ร.ต.ท.วีรภัทร ขวัญสีเพชร รองสว.(สอบสวน)สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกหมูพุ่งชนท้ายรถบรรทุกข้าวเปลือก เหตุเกิดบนถนนสุระนารายณ์ ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 21 อ.โคกสำโรง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรฉุกเฉิน รพ.โคกสำโรง และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าซุ้มประตูทางเข้าวัดคลองเกตุ ที่เกาะกลางถนนพบรถบรรทุกทั้ง 2 คัน พลิกคว่ำอยู่ถนนขวางเส้นทาง ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ พบคนขับรถบรรทุกทั้งสองคัน ได้รับบาดเจ็บติดภายใน เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างส่งรพ.โคกสำโรง อย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ยังมีหมูที่รถบรรทุกมากว่า 100 ตัว ส่งเสียงร้องระงม และตายไปหลายตัว

จากการสอบสวนนายวิวัต คนขับรถบรรทุกหมู ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกหมูประมาณ 100 ตัว มาจากจ.สระบุรี กำลังมุ่งหน้าไปโรงฆ่าสัตว์ที่จ.ชัยนาท เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนได้หักหลบรถจยย. ที่วิ่งอยู่ด้านหน้าแบบกะทันหัน พยายามเตะเบรกแต่ไม่หยุด เนื่องจากรถหนักและมาด้วยความเร็ว จึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ที่บรรทุกข้าวเปลือกอย่างแรง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน