บีทีเอส แจงแล้ว ประตูรถไฟฟ้าเปิดค้าง ขณะวิ่งให้บริการ หลังคลิปเหตุการณ์แชร์ว่อนโซเชียล เผยสาเหตุ ย้ำให้ความสำคัญอย่างมาก เรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสาร

วันที่ 21 ก.ย.2566 บีทีเอสชี้แจงกรณีประตูรถไฟฟ้าขัดข้อง ระหว่างสถานีบางจาก ถึงสถานีปุณณวิถี หลังปรากฏคลิปภาพขณะเกิดเหตุ ถูกแชร์ต่อในโซเชียลเป็นจำนวนมาก เป็นภาพที่ประตูรถไฟฟ้าเปิดค้างอยู่ขณะขบวนรถกำลังแล่นไปอีกสถานี

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ชี้แจงถึงกรณีประตูรถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องระหว่างสถานีบางจาก ถึงสถานีปุณณวิถี เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2566 ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากระบบความปลอดภัยมีสัญญาณแจ้งเตือนประตูรถไฟฟ้าขัดข้อง เจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฟ้า (TC) จึงรีบติดต่อเจ้าหน้าที่ห้องศูนย์ควบคุม (CCR) และประสานเจ้าหน้าที่ไปยืนดูแลบริเวณประตูที่ขัดข้อง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้โดยสารเข้าใกล้ประตู พร้อมทั้งได้ดำเนินการแก้ไขประตูดังกล่าวที่สถานีถัดไป

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบขบวนรถไฟฟ้าดังกล่าว และประตูที่ขัดข้องอย่างละเอียด เพื่อหามาตรการป้องกันเพิ่มเติม ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำขึ้นอีก พร้อมกำชับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกรายให้เตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ ในทุกกรณี และเข้าประจำจุดโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร

และได้เน้นย้ำให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ในเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสาร และหากพบเหตุไม่ปกติในขบวนรถไฟฟ้า ผู้โดยสารสามารถกดปุ่มกระดิ่งแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฟ้าได้ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน