แม่โวยคนจีนเช่าคอนโดฯ หรูห้องข้าง ๆ สูบกัญชากลิ่นคลุ้ง ทำลูกชาย 4 ขวบแพ้หนัก ต้องหามส่งรพ.ด่วน เสียเงินค่ารักษาพยาบาลเกือบ 2 หมื่น ไร้รับผิดชอบ

เรียกว่า หลังจาก ‘กัญชา’ ปลดล็อก ร้านอาหารหลายแห่ง เริ่มนำเอากัญชามาเป็นส่วนผสมในอาหารได้อย่างถูกกฎหมาย เพื่อชูรสชาติให้อาหารมีรสชาติกลมกล่อมและอร่อยมากขึ้น อีกทั้งจะเห็นว่า มีการสูบกัญชาเสรีมากขึ้น โดยไม่ต้องเกรงกลัวกฎหมาย

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ไม่ขอทน ออกมาโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ พร้อมภาพลูกชายที่นอนป่วยบนเตียงในโรงพยาบาล และเอกสารการรักษาตัวของโรงพยาบาล โดยเสียเงินค่ารักษาพยาบาลเอง 17,376 บาท จากการแพ้กัญชา

“ช่วยแชร์กันหน่อยค่ะ ใครก็ได้ขอให้มันมี ผลต่อกฎหมายหน่อยค่ะ เราได้รับความเดือดร้อนจากคอนโดข้างห้อง

โดยที่มีต่างชาติเพิ่งมาเช่าคอนโด และได้มั่วสุมดูดกัญชาจนส่งกลิ่น โถงทางเดินส่วนกลาง ทำให้ลูกชาย ต้องเข้าโรงพยาบาลกะทันหันเรียกรถฉุกเฉิน ลูกชายไม่ได้สติและพูดจาไม่รู้เรื่อง

 

เกิดอาเจียน 3 รอบเนื่องจากได้รับกลิ่นกัญชาข้างห้อง แต่กฎหมายไทยไม่สามารถทำอะไรได้เลย ว่ามีคนเปลี่ยนแปลงกฎหมายทำให้กัญชงกัญชามีเสรี

แม้แต่จะแจ้งความก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เราได้รับความเสียหายจากคนดูดกัญชา เราได้จ่ายค่าโรงพยาบาลไปและเจ้าของห้องและผู้เช่าไม่ยอมชดใช้ค่าโรงพยาบาล


เราจะทำยังไงได้บ้างขอให้มีประโยชน์ต่อเรื่องนี้เถอะกลัวว่าในอนาคตถ้าเกิดไม่ใช่แค่ลูกเราหรือคนอื่นที่ได้รับกลิ่นกัญชาถึงขั้นเสียชีวิต จะทำยังไงต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน