อิหยังเดสก๊ะ! คนญี่ปุ่นทำ ส้มตำ แบบใหม่แบบสับสน คนไทยงงไปหมด ไหงใส่หอมหัวใหญ่-แตงโม แบบนี้ส้มตำแน่นะ

เรียกได้ว่า ส้มตำ คือหนึ่งในอาหารไทยที่มัดใจชาวโลกอยู่หมัด เพราะได้รับความอร่อยครบรสทั้งความแซ่บ ความนัว ความเค็ม และความเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ กลายเป็นที่ติดอดติดใจกันไปทั่ว ซึ่งก่อนหน้านี้ มีกระแสไวรัลที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบอาหารไทยเป็นพิเศษออกมาสาธิตการกินส้มตำแบบใหม่ทั้งเอาข้าวกับส้มตำห่อสาหร่าย, มากิซูชิ, ส้มตำกับแกล้มผักชี หรือส้มตำกับข้าวปั้น

แต่ล่าสุด มีการแชร์ภาพอาหารอีสานฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น ส้มตำแบบใหม่แบบสับที่สับจริงสับผักทุกอย่างที่ไม่เคยอยู่ในส้มตำมาก่อน รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูส้มตำที่ไม่เหมือนใครจนอยากอุทานว่า อิหยังเดสก๊ะ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก คลังศัพท์ญี่ปุ่น 単語を暗記しよう แชร์ภาพส้มตำที่ทำโดยคนญี่ปุ่น โดยระบุว่า “ข้าเจ้าเชื่อว่าเกินครึ่งฮอลล์นี้งง !! ความเป็นส้มตำ -120% ณ ร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น “

คลังศัพท์ญี่ปุ่น 単語を暗記しよう

ภายในภาพของส้มตำสไตล์ญี่ปุ่น บอกเลยว่า อูมามิสุด ๆ ประกอบด้วยผักกาดหอม, ข้าวคั่ว, ผักชี, แครอท, หอมหัวใหญ่, หอมแดง, มะเขือเทศ, มะละกอ และแตงโต งานนี้ ทำคนเข้ามาคอมเมนต์แซวเพียบ “มีตำไทย ตำลาว ตำโคราชแล้ว อันนี้ก็สถาปนาตัวเองเป็นตำญี่ปุ่นไปเลยก็ได้”

“นี้คงเป็นการแก้แค้นที่เราเอาชื่อเมืองโตเกียวมาเป็นขนมสินะ” , “คงได้อารมณ์ตำมั่ว แต่แบบนี้แปลกจริง ไม่ไหวจริง” , “อย่างน้อยก็ยังมีมะละกอ” , “คุณพี่ไม่บีบมายองเนสใส่ไปด้วยล่ะ ไหน ๆ กฺ็มาขนาดนี้แล้ว” , “ยำผักเคียงละอันนี้ “

ขอบคุณที่มาจากคลังศัพท์ญี่ปุ่น 単語を暗記しよう

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน