นาทีระทึก! สาวฟลอริดาโดน จระเข้ 9 ฟุตสวบหัว กัดหน้าผาก ขณะดำน้ำตื้น โชคดีมีหน้ากากดำน้ำจึงไม่ได้รับบาดเจ็บมาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหญิงชาวฟลอริดาคนหนึ่งกำลังดำน้ำตื้นกับเพื่อนคนหนึ่งที่พื้นที่สันทนาการอเล็กซานเดอร์ สปริงส์ แต่การดำน้ำตื้นที่ดูไม่น่ามีอันตราย กลับเกิดเรื่องราวสุดระทึก หลังจระเข้สูง 9 ฟุตโจมตีเธอและกัดหน้าผากของเธอ

ตามรายงานของฟ็อกซ์ 35 ช่างภาพในบริเวณใกล้เคียงก็บังเอิญถ่ายภาพเหตุการณ์ที่ตามมา รวมถึงภาพที่เห็นชัดเจนว่ามีจระเข้ตัวหนึ่งซุ่มซ่อนอยู่ข้างหลังพวกเขา เมริสซา คาร์ ให้สัมภาษณ์ว่า เธอยังไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจระเข้กัดหน้าเธอ เธอออกไปดำน้ำตื้นและว่ายน้ำกับเพื่อนที่

Fox35

เมริสซาบอกว่าเธอสวมหน้ากากดำน้ำแบบเต็มหน้า ไม่ใช่แค่แว่นตาว่ายน้ำ สิ่งที่เธอคิดว่าอาจช่วยเธอจากอาการบาดเจ็บสาหัสกว่านี้ได้ “ฉันดึงหน้ากากออก และหันกลับมาก็เห็นดวงตาเล็ก ๆ สองดวงโผล่ขึ้นมาจากน้ำ” พร้อมกล่าวเสริมว่าจระเข้สูง 9 ฟุตตัวนี้มาจากไหนก็ไม่รู้ ทุกอย่างเกิดขึ้นในไม่กี่วินาที เร็วมากจนเธอไม่รู้ว่าจระเข้กัดเธอเลย

“ตอนนี้มันไม่ได้เจ็บมาก แล้วตอนที่ฉันกำลังวิ่งกลับและแบบว่า ฉันเห็นว่ามันคืออะไร นั่นแหละที่มันเริ่มเจ็บ ฉันก็แบบว่า หน้าผากของฉันเจ็บหนักมาก ส่วนคอของฉันก็ไม่ได้เจ็บขนาดนั้น ฟังดูแย่ แต่จระเข้กัดหัวฉันน่าจะเป็นจุดที่ดีที่สุดแล้ว เพราะถ้ามันกัดแขนฉันได้ ฉันก็อาจสูญเสียแขนไป”

Fox35

ส่วนเชน เพื่อนของเธอบอกว่า เขาได้ยินเสียงน้ำไหลเชี่ยวจึงเห็นจระเข้ตัวนั้น “ฉันได้ยินเสียงน้ำไหล เลยหันไปเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีมั้ย และฉันก็เห็นจระเข้ตัวนั้นด้วย ฉันเห็นหัวของเธออยู่ในปาก” เขากล่าว

คณะกรรมการอนุรักษ์ปลาและสัตว์ป่าฟลอริดายืนยันเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง พร้อมทั้งเผยว่าจระเข้ดังกล่าวถูกตามล่าหาตัวจนสามารถหาจระเข้และเอาออกไปได้ อย่างไรก็ตาม เมริสซาไม่ตำหนิจระเข้ตัวดังกล่าว และจะไม่ยอมปล่อยให้การเผชิญหน้าครั้งนี้หยุดยั้งเธอจากการดำน้ำตื้นในอนาคต

ขอบคุณที่มาจาก Fox 35

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน