แฟนคลับดีเจโก ปล่อยโฮ เผยเสียง ดีเจโก ช่วยชีวิต หลังหลับในเกือบชนแบริเออร์บนทางด่วน วอนดีเจที่มาแทน ช่วยส่งกำลังใจให้แฟนคลับด้วย

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2566 นายบุญมาก จิตรสุระผล แฟนคลับดีเจโก เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์”ว่า เมื่อหลายเดือนก่อนตอนนั้นตนอดนอนมาและไปทำงานสาย ในขณะที่ขับรถก็เกิดอาการง่วงและเบลอ พยายามหยิกขาตัวเองเพื่อให้ตื่น และระหว่างขับรถก็เปิดคลื่นกรีนเวฟฟังไปด้วย ซึ่งในขณะนั้นหูก็ได้ยินแต่จับใจความไม่ได้เพราะเบลออยู่

พอถึงช่วงรอยต่อหลังจากดีเจอั๋น จัดรายการเสร็จแล้วดีเจท่านหนึ่งก็มาจัดรายการต่อ แต่ตอนที่ตนขับรถอยู่นั้นเหมือนตนไม่มีสติแล้ว รถตรงดิ่งไปในทางโค้งบนทางด่วน แต่พอได้ยินเสียงดีเจคนนี้พูดในรายการถามว่า “เฮ้ย ๆ ไลฟ์ติ๊กต็อกทำยังไง” พอตนได้ยินก็รู้สึกว่าเสียงน่าฟังตลกดีด้วย เหมือนเสียงเขาปลุกให้ตนตื่นขึ้นมา เพราะตนอยากตอบอยากคุยด้วย

ขณะนั้นมันทำให้ตนมีสติขึ้นมา แล้วเห็นว่ากำลังจะชนแบริเออร์ จึงรีบเหยียบเบรกจนทำให้รอดมาได้ ในตอนนั้นตนก็รู้สึกใจหายมาก พร้อมกับขอบคุณเสียงนี้ที่ปลุกให้ตื่นได้ ซึ่งมาทราบภายหลังว่าเป็นดีเจโก นั้นเอง

จากนั้นตนอยากขอบคุณเขามาก ๆ แต่ไม่มีช่องทางติดต่อจึงได้ตามไปคอมเมนต์ในอินสตาแกรม และขอบคุณเขาจากใจ ความรู้สึกของคนคนหนึ่งที่รอดชีวิตมาได้ ถ้าไม่ได้เขาวันนั้นตนคงไม่ได้ไปทำงาน แล้วก็ไม่ได้กลับบ้าน แล้วอยู่รอดมาถึงทุกวันนี้ และตนก็ได้พยายามโทรเข้าไปในรายการด้วย ซึ่งก็มีทีมงานรับสายจึงได้ฝากขอบคุณ และบอกกับทีมงานไปว่า

เมื่อสักครู่นี้เสียงของดีเจโกได้ช่วยชีวิตคนคนหนึ่งไว้ และเล่าเรื่องราวให้ฟัง ทีมงานจึงได้เล่าให้ดีเจโกฟังอีกครั้ง และในวันนั้นเองดีเจโกก็ได้พูดออกอากาศว่า “มีคุณผู้ฟังท่านหนึ่งหลับใน พร้อมกับบอกว่าให้ขับรถโดยระมัดระวังนะครับ ถ้าเกิดว่าถึงที่ทำงานปลอดภัยแล้ว กรุณาติดต่อมาที่รายการด้วยว่าถึงแล้ว”

ตนยิ่งรู้สึกว่าเขาใส่ใจ กลัวว่าตนจะเกิดอุบัติเหตุอีก ยิ่งทำให้ตนรู้สึกว่าทำไมเสียงนี้มีพลังให้พลังกับคนฟังได้ ซึ่งตนก็คิดว่าไม่ใช่แค่ตนคนเดียว มีอีกหลายคนที่ได้รับพลังบวกแบบนี้ หลังจากนั้นตนก็ฟังคลื่นกรีนเวฟและคิดตามดีเจโกมาตลอด ทุกเช้าต้องรอฟังเสียงของเขา และไปติดตามไอจีเขาและลูกเขาด้วย เมื่อได้ยินเสียงดีเจโกจัดรายก็สามารถทำงานได้แบบร่าเริง บางครั้งก็เปิดทิ้งไว้ขณะทำงานด้วย

นายบุญมาก กล่าวต่อว่า หลังจากทราบข่าวดีเจโกเสียชีวิต ตอนแรกยังไม่เชื่อและไม่ฟังข่าวเพราะไม่คิดว่าจะเป็นเขา เมื่อเช้าตนยังฟังอยู่เลย เขายังร่าเริงปกติทุกอย่าง ไม่คาดฝันว่าจะเกิดขึ้น กระทั่งตอนเย็นตนจึงกลับมาพยายามหาข่าวว่าเป็นความจริงหรือไม่ พอรู้ว่าเป็นความจริงก็ช็อกมาก เสียใจมากและมันไม่มากไปเลยถ้าจะพูดว่า

“คนที่เขาเคยให้ชีวิตเรา เป็นบุญคุณกับเรา ถ้าไม่ได้ฟังเขาวันนั้น ผมคงไม่รอดอยู่ทุกวันนี้” อยากบอกว่าทุกคนรักและเป็นห่วงจริง ๆ แต่ในเมื่อเขาไม่อยู่แล้วก็อยากให้เขาไปอยู่ในภพภูมิที่ดี และตนตั้งใจจะร่วมงานศพด้วย

อย่างไรก็ตาม วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน ตนก็อยากให้ดีเจที่จะมาจัดรายการแทนดีเจโก พูดให้กำลังใจแฟนคลับที่อ่อนไหวกับเรื่องนี้ ให้เขาเข้าใจให้เขายอมรับเรื่องนี้ให้ได้ เพราะว่าจะมีแฟนคลับบางคนอ่อนไหวมาก ๆ อย่างตนที่เข้มแข็งก็ยังยอมรับแทบไม่ได้ ช่วยให้แฟนคลับของดีเจโกผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ด้วย เพราะว่าดีเจโกก็เป็นที่รักของทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน