โบ๊ะบ๊ะ! หัวขโมยย่องงัดบ้านตอนกลางดึก ง่วงจัดเลยเผลอหลับ หลับไปหลับมาเสียงกรนดัง ทำเจ้าของบ้านตื่น งานนี้เลยไม่รอด โดนรวบทันควัน
เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 66 เว็บไซต์เซาต์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ ได้รายงานกรณีของการโจรกรรมสุดฮือฮา เมื่อโจรคนหนึ่งต้องเผชิญกับการเยาะเย้ยอย่างกว้างขวางบนโซเชียล เหตุถูกเจ้าของบ้านจับได้เพราะเสียงกรน
ตามรายงาน เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา มีหัวขโมยรายหนึ่งบุกงัดแงะบ้านในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ทั้งนี้หัวขโมยไม่ได้ลงมือทันที เนื่องจากได้ยินเสียงคนอยู่ด้านใน เขาจึงตัดสินใจแอบอยู่อีกห้องและรอจนกว่าเจ้าของบ้านจะหลับ ซึ่งระหว่างรอนั้น ทางด้านหัวขโมยได้สูบบุหรี่ เคลิบเคลิ้มจนผล็อยหลับไป
ด้าน “นางถัง” ผู้เป็นเจ้าของบ้านได้เผยว่า วันเกิดเหตุเธอเข้านอนพร้อมกับลูกเล็ก แต่ต่อมาเธอถูกปลุกด้วยเสียงกรน ซึ่งในตอนแรกเธอไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่าอาจดังมาจากข้างบ้าน
อย่างไรก็ตาม เมื่อเธอเดินออกจากห้องเพื่อล้างขวดนมลูก เธอก็ได้ยินเสียงกรนดังขึ้นเรื่อย ๆ จนรับรู้ว่ามันดังมาจากห้องภายในบ้าน และเมื่อเธอเปิดประตูเข้าไป เธอก็พบภาพว่ามี “ชายแปลกหน้า” นอนหลับอยู่บนพื้น เธอจึงรีบบอกครอบครัว พร้อมโทรแจ้งตำรวจ
ตามรายงาน หัวขโมยรายนี้มีชื่อว่า “นายหยาง” พบประวัติอาชญากรรม เคยถูกตัดสินจำคุกฐานลักทรัพย์เมื่อปี 2565 หลังจากถูกปล่อยตัวในเดือนกันยายนของปีนี้ เขาก็กลับมาทำ “อาชีพเดิม” อีกครั้ง และหลังจากเรื่องราวของหัวขโมยที่เผลอหลับถูกเผยแพร่ออกไป นายหยางของถูกล้อเลียนอย่างหนักบนโลกโซเชียลของจีน

