‘อลิอันซ์ อยุธยา’ รับคนใช้ใบงานการบ้านนักเรียน โทรขายประกัน เป็นตัวแทนบริษัท ขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ไม่มีนโยบายแบบนี้

กรณี นายอำนาจ ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ร้องเรียนว่าได้รับโทรศัพท์จากตัวแทนบริษัทประกันชีวิตโทรมาขายประกันและการออมเงินให้ลูกสาว อ้างว่าได้เบอร์และข้อมูลจากใบงานการบ้านที่โรงเรียนให้เด็กทำส่งครู ทำให้ผู้ปกครองรู้สึกไม่ปลอดภัย ตั้งคำถามว่าทำไมถึงนำข้อมูลของนักเรียนและผู้ปกครองให้แก่บริษัทประกัน

ต่อมานายประจวบ ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ชี้แจงว่า ชาย 1 คน หญิง 2 คน แต่งกายดี ได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารโรงเรียนเข้าไปทำกิจกรรมส่งเสริมการออมเงินเมื่อวันที่ 6 และ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเกิดเรื่องนี้ขึ้น ยืนยันว่าโรงเรียนถูกคนกลุ่มดังกล่าวหลอกลวงเช่นกัน ขออภัยผู้ปกครองทุกท่านที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 พ.ย.66 นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการชื่อดัง เปิดเผยทาง เพจเฟซบุ๊ก รวมถึงรายการเรื่องเล่าเช้านี้ โดยพบว่าบุคคลที่กระทำการดังกล่าวเป็นตัวแทนที่มีสัญญากับ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พร้อมแนบเอกสารชี้แจงจากบริษัท ความดังนี้

จากกรณีการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน เรื่องการกระทำให้ได้มาซึ่งข้อมูลส่วนตัวจากการบ้านระบายสีของเด็กโรงเรียนอนุบาลใน จ.ขอนแก่น เพื่อการขายประกัน บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ในฐานะบริษัทประกันชีวิต ขอร่วมชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นดังนี้

หลังจากบริษัทได้ทราบเรื่องดังกล่าว ในฐานะหนึ่งในบริษัทประกันชีวิต สั่งการให้ตรวจสอบทันทีและพบว่าบุคคลที่กระทำการดังกล่าวเป็นตัวแทนที่มีสัญญากับบริษัท ขณะนี้บริษัทกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด หากพบว่าตัวแทนของบริษัทมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

และดำเนินงานขายที่ขัดต่อหลักการทางจริยธรรมและข้อกำหนดของบริษัท บริษัทจะมีมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป บริษัทขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยืนยันว่าบริษัทไม่มีนโยบายในการได้มาซึ่งข้อมูลของผู้มุ่งหวังด้วยการใช้วิธีการเช่นนี้

ที่มา สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน