สาวเก็บมือถือได้ เห็นดีไซน์สุดเรียบ นึกว่าเป็นรุ่นธรรมดา ๆ ราคาเบา ๆ ที่ผู้สูงอายุชอบใช้ พอรู้ความจริงมีอึ้ง เครื่องนี้ไม่ธรรมดา ราคาหลักล้าน!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ หญิงสาวคนหนึ่งในมณฑลเจียงซู ของจีน บังเอิญเก็บโทรศัพท์เครื่องหนึ่งได้ในห้างสรรพสินค้า ตอนแรกเธอคิดว่ามันเป็นเพียงโทรศัพท์ธรรมดาของผู้สูงอายุ อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าก็ได้รู้ความจริงสุดช็อกว่า “โทรศัพท์เครื่องนี้มีมูลค่าหลักล้าน!”

ตามรายงาน “นายหวัง” ผู้เป็นนักธุรกิจได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า เขาทำโทรศัพท์ยี่ห้อ Vertu หายที่ห้างสรรพสินค้า ซึ่งโทรศัพท์เครื่องนี้เป็นรุ่นลิมิเต็ด มีราคากว่า 300,000 หยวน (ราว 1,500,000 บาท) เขาใช้มันในการทำงานและมีข้อมูลสำคัญทางธุรกิจอยู่มาก

นับว่าโชคดีที่ทางตำรวจสามารถแกะเบาะแสได้รวดเร็ว หลังจากเช็กกล้องวงจรปิด ตำรวจพบว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งเก็บโทรศัพท์ได้ ตำรวจจึงสืบหาตัวและติดต่อไปยังหญิงสาว ซึ่งทางหญิงสาวนั้นก็ยินดีนำโทรศัพท์คืน

หญิงสาวได้เผยว่า เธอคิดว่าโทรศัพท์เครื่องนี้เป็นโทรศัพท์ธรรมดาราคาไม่กี่ร้อย ตามที่ผู้สูงอายุหลายคนชอบใช้ เพราะเห็นว่ามันมีสไตล์ที่เรียบง่าย เธอไม่คาดคิดเลยว่าจะมีราคาแพงหูฉี่เช่นนี้

โดย VERTU เป็นค่ายโทรศัพท์มือถือสุดหรู ถูกก่อตั้งโดย Nokia ตั้งแต่ปี 1998 มีราคาเริ่มต้นที่หลักหมื่นหยวน (ราว 50,000 บาทขึ้นไป) และสามารถพุ่งสูงถึงหลายแสนหยวน

แน่นอนว่าราคาที่สูงต้องมาพร้อมกับคุณภาพที่ดี โทรศัพท์ VERTU สร้างสรรค์ขึ้นแบบแฮนด์เมด ผลิตอย่างพิถีพิถันจากช่างฝีมือผู้ชำนาญ และทุกรายละเอียดสะท้อนถึงความหรูหรา จนถูกยกให้เป็น “โรลส์-รอยซ์แห่งอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ”

นอกจากนี้ โทรศัพท์ VERTU ยังมีฟีเจอร์ VTALK ที่เข้ารหัสทุกการสนทนาผ่านเทคโนโลยี Instant messaging ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล ปกป้องความลับทางธุรกิจหรือข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ดังนั้นโทรศัพท์ VERTU จึงเป็นที่นิยมในหมู่เศรษฐีคนดังหรือนักธุรกิจอย่างมาก

 

ขอบคุณที่มา setn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน