ดราม่าโซนใหม่ห้างดัง​ ‘พื้นเป็นกระจกใส’ เจอคอมเมนต์หื่น ‘รอส่องใต้กระโปรงผู้หญิง’ โซเชียลจวกเละคนคอมเมนต์​หื่น​

วันนี้ (21 พ.ย. 66) กลายเป็นดราม่าสนั่น เมื่อเพจ Facebook : Propholic ได้ออกมาแชร์พื้นที่โซนใหม่ของห้างดัง ซึ่งมีดีไซน์ลูกเล่นพื้นใหม่เป็น ‘พื้นกระจกใส’ ที่ชั้น 2 อีกทั้งบริเวณใกล้กันยังมีพื้นจอภาพที่เหยียบแล้วมีวงคลื่นด้วย

พร้อมแนบภาพพื้นที่ปรับใหม่ดังกล่าว เผยให้เห็น ‘พื้นกระจกใส’ มองเห็นอีกด้านชัดเจน เพิ่มลูกเล่นวิสัยทัศน์ในสถาปัตยกรรม ผู้ที่มาเดินห้างก็สามารถมองเห็นผู้คนเดินไปมาทั้งจากด้านบนและด้านล่าง

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นไวรัล มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนั่น รวมถึงแชร์โพสต์ตั้งคำถามว่า “แล้วคนที่ใส่กระโปรงจะทำอย่างไร?” และยังมีคอมเมนต์จวกอย่างแรงว่า “ขวัญใจพวกถ้ำมอง”

จนกระทั่งบัญชีเอ็กซ์ (X) รายหนึ่ง ออกมาจวกแรงถึงพฤติกรรมชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์ในต้นโพสต์ว่า “ผมนี่ยืนรอด้านล่างเลยครับ” พร้อมฟาดว่า “เฮ้อ ข้อแรกคือ คิดได้ยังไง ผู้หญิงใส่กระโปรงคนด้านล่างก็เห็นหมด ต่อให้เพดานสูงแต่อย่ามองข้ามพลังเลนส์ซูมกล้องมือถือยุคนี้”

“ข้อสองคือ ผู้ชายหื่นมาคอมเมนต์เพียบ ในนั้นมีผู้ชายคนนึงที่ตั้งรูปโปรไฟล์ภรรยาและลูกสาวด้วย”

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ทำให้ทวิตดังกล่าวกลายเป็นไวรัลทันที มีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์อย่างหนัก จวกแรงคอมเมนต์ดังกล่าว อาทิ

  • กล้าพิมพ์ออกมาได้ยังไง ในรูปโปรไฟล์คือมีลูกสาวด้วยซ้ำ
  • อายแทนลูกเมีย
  • เหตุผลที่ไม่อยากใส่กระโปรงไปข้างนอก เพราะมีผู้ชายแบบนี้
  • ไม่รู้คอมเมนต์ทีเล่นทีจริงไหม แต่ไม่ควรแบบสุดๆ
  • อันนี้คิดก่อนคอมเมนต์ไหม

ทั้งยังมีคอมเมนต์จากเพจต้นโพสต์วิจารณ์พื้นที่ดังกล่าวอีกด้วย เช่น เน้นความสวย แต่ไม่เน้นการใช้งานได้จริง ลำบากผู้หญิง, สาว ๆ เดินระวัง, ถ้าใส่กระโปรงหมดสิทธิ์เดิน

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์ที่แนะนำว่า ‘ควรติดฟิล์ม ที่มองจากด้านบนลงมาได้อย่างเดียว’ เพื่อป้องการพวกถ้ำมองที่จิตใจสกปรก ทั้งยังมีคอมเมนต์ที่เตือนเรื่องความปลอดภัยจากพื้นกระจกอีกด้วย

อย่างไรก็ดี พื้นที่ดังกล่าวก็สร้างข้อถกเถียงในโลกโซเชียลถึงความเหมาะสมในการใช้งาน บางคอมเมนต์ก็มองว่าดีไซน์สวย แปลกใหม่ดี หากไม่สะดวกใช้ก็ให้เดินทางอื่น ขณะที่บางคอมเมนต์ก็มองว่าไม่เหมาะกับการใช้งานและกังวลเรื่องความปลอดภัย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า โซนดังกล่าวในห้างดัง ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างและยังไม่ได้เปิดให้ใช้แต่อย่างใด

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ขอบคุณภาพ : Propholic

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน