ชายชราชาวอังกฤษ อยากหล่อ เลยตัดสินใจทำศัลยกรรม แก้ปมเรื่องหน้าตา แต่ผิดพลาดทำหลับตาไม่ได้ 4 ปี สุดท้ายได้หมอไทยช่วยแก้ให้

ชายชราชาวอังกฤษวัย 81 ปีคนหนึ่ง ตัดสินใจทำศัลยกรรมเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง หลังเจอปัญหาแก้มบวมเหมือนหนูแฮมสเตอร์ แต่เขาไม่อาจรู้เลยว่ามันจะเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดในชีวิตของตัวเอง

พีท เป็นจิตรกรและมัณฑนากรวัยเกษียณจากเมืองเบอร์มิงแฮม เขามีปมตั้งแต่วัยหนุ่มถึงรูปลักษณ์ของตัวเอง เพราะโดนผู้หญิงทิ้งด้วยเหตุผลเรื่องหน้าตา

ความไม่มั่นใจของเขาก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ พีทรู้สึกว่าเขาต้องการได้รับการผ่าตัดแก้ไข ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจไปทำศัลยกรรม

โรงพยาบาลเสนอราคาผ่าตัด 11,000 ปอนด์ (4.8 แสนบาท) เพื่อทำการยกกระชับคอ ผ่าตัดเปลือกตา และเสริมจมูกเพื่อที่จะช่วยลดแก้มของเขา เขาใช้เวลาในห้องผ่าตัดนาน 9 ชั่วโมง ต้องนอนพักฟื้น 1 คืน ก่อนกลับบ้าน

2 สัปดาห์หลังจากนั้น เขากลับไปโรงพยาบาลเพื่อตัดไหมออก พร้อมอาการผิดปกติ ใบหน้าของเขาบวมปูด ดวงตาระคายเคืองและมีน้ำตาไหล แต่แพทย์กลับบอกว่าเป็นเรื่องปกติ เดี๋ยวก็ดีขึ้น

จากนั้น พีท ไปอีกโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพประจำปี และแพทย์ที่นั่นสังเกตุเห็นว่า ดวงตาของเขาได้รับความเสียหาย เขาถูกส่งตัวไปยังศูนย์จักษุของรัฐ

ที่นั่นบอกว่าาของเขาปิดไม่สนิทเมื่อกระพริบตาหรือหลับทำให้ระคายเคือง อย่างไรก็ตามแพทย์ที่นั่นไม่สามารถรักษาเขาได้เนื่องจากเขาได้รับการผ่าตัดแบบส่วนตัว ดังนั้นเขาจึงกลับมาที่โรงพยาบาลเดิมที่เข้ารับการศัลยกรรม

ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดแก้ไขฟรี ปลูกถ่ายผิวหนังเพื่อช่วยให้ผิวบริเวณแก้มบรรจบกับเปลือกตาของเขา แต่ปัญหาก็ยังไม่หายไป

เขาต้องหยอดตาวันละ 8 ครั้ง และต้องเอาผ้ามาพันรอบดวงตาเวลาที่เขาหลับ วิสัยทัศน์การมองเห็นของเขาแย่มากจนไม่สามารถขับรถหรือแสดงสีหน้าได้ ต้องละทิ้งงานอดิเรกในการยิงปืนเพราะไม่สามารถมองเห็นเป้าหมาย

เขาจึงพยายามหาทางรักษาเพิ่มเติม แต่ก็โดนโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งปฏิเสธการรักษา บางแห่งก็ต้องรอคิวนานเป็นปี

ในที่สุดเดือนกรกฎาคม 2023 พีทได้บินข้ามฟ้ามารักษาในประเทศไทย โดยมีค่าใช้จ่าย 4,544 ปอนด์ (200,000 บาท) หลังทรมานนาน 4 ปี เขาก็กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

ที่มา : mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน