เท่ระเบิด! “ภาพจิงโจ้เล่นกีต้าร์” ชนะรางวัลภาพถ่ายสัตว์ป่าสุดฮา ประจำปี 2023 ของ Comedy Wildlife Photography Awards ขนความป่วนมาทั้งป่า

วันนี้ (24 พ.ย. 66) ผลตัดสินออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดภาพถ่ายสัตว์ป่าสุดฮาประจำปี 2566 หรือ Comedy Wildlife Photo Awards 2023 ซึ่งมีผู้เข้าประกวดกว่า 1,842 ราย จาก 85 ประเทศ ส่งผลงานมากกว่า 5,300 ชิ้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา คณะกรรมการตัดสินในประเทศอังกฤษ ก็ประกาศผลการประกวด ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย ภาพชนะเลิศของปีนี้ คือ ‘ภาพจิงโจ้เล่นกีต้าร์อากาศ’ ผลงานจาก “เจสัน มัวร์” (Jason Moore) ซึ่งเป็นภาพจิงโจ้กำลังทำท่าทางเสมือนกำลังเล่นกีต้าร์อากาศสุดเท่ แถมเจ้าตัวยังหลับตาพริ้มเหมือนว่าเข้าถึงอารมณ์ศิลปินแบบสุด ๆ

จิงโจ้

ภาพ Air Guitar Roo โดย Jason Moore (Australian)

‘เจสัน’ ตั้งชื่อภาพนี้ว่า “Air Guitar Roo” ซึ่งเขาจับวินาทีสุดน่ารักนี้ได้ ขณะที่เขาออกไปถ่ายภาพทุ่งดอกไม้ป่ายามเช้าในเมืองเพิร์ธ ออสเตรเลีย ซึ่งก็จับภาพเจ้าจิงโจ้เพศเมีย สีเทาตัวนี้ที่กำลังอยู่ในห้วงโลกดนตรีได้พอดีเป๊ะ

“ตอนที่เจ้าจิงโจ้ทำท่าเล่นกีต้าร์ มันก็ทำให้ผมมีรอยยิ้มขึ้นมาทันที และผมก็รู้ทันทีว่า ผมได้บันทึกสิ่งที่พิเศษจริงๆ เอาไว้” เจสันกล่าว

นอกจากภาพของ ‘เจสัน’ จะชนะเลิศรวมทุกสาขาแล้ว ยังเป็นผู้ชนะในสาขาภาพถ่ายสัตว์ป่าบนพื้นดิน รับรางวัลเป็นทัวร์ซาฟารีที่มาไซมารา ประเทศเคนยา 1 สัปดาห์ ได้กระเป๋ากล้องจาก ThinkTank และถ้วยรางวัลทำมือจาก Wonder Workshop ในประเทศแทนซาเนียอีกด้วย

ชมเชย – Monday Blahs (เซ็งวันจันทร์) โดย John Blumenkamp (American)

ชมเชย – Monday Blahs โดย John Blumenkamp (American)

นอกจากนี้ยังมีผู้ชนะในสาขาต่าง ๆ รวม 6 สาขา และรางวัลชมเชยอีก 10 ภาพ ซึ่งแต่ละภาพก็เผยให้เห็นความเป็นธรรมชาติไร้สิ่งปรุงแต่งของเหล่าสัตว์ป่าผู้น่ารัก ทั้งยังได้เห็นวิถีชีวิต และโมเมนต์สุดฮาเรียกรอยยิ้มและความเอ็นดูจากผู้ชมอีกด้วย

โดย การประกวดภาพถ่ายสัตว์ป่าสุดฮา หรือ Comedy Wildlife Photo Awards ก่อตั้งเมื่อปี 2558 หรือ ค.ศ. 2015 โดยช่างภาพมืออาชีพสองคน คือ “พอล จอยน์สัน ฮิกส์” และ “ทอม ซัลแลม” เพื่อรณรงค์การอนุรักษ์สัตว์ป่า

สำหรับใครที่สนใจอย่างมีส่วนร่วมในการประกวดภาพสัตว์ป่าสุดฮา ทางผู้จัดการประกวดแจ้งผ่านเว็บไซต์ comedywildlifephoto.com ว่าจะเปิดรับผลงานในปี 2024 ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป

ผู้ชนะสาขา People’s Choice Award และผู้ชนะสาขา Junior Award – Dispute (แว้ดๆ) โดย Jacek Stankiewicz (Polish)

ผู้ชนะสาขา People’s Choice Award และผู้ชนะสาขา Junior Award – Dispute โดย Jacek Stankiewicz (Polish)

ลิง

ชมเชย – The rainforest dandy โดย Delphine Casimir (Belgium)

นาก

ผู้ชนะสาขา Creatures Under the Sea Award – Otter Ballerina โดย Otter Kwek (Singaporian)

นก

ผู้ชนะ สาขา Creatures in the Air Award – Unexpected plunge โดย Vittorio Ricci (Italian)

ภาพประกอบ จาก Comedy Wildlife Photo Awards 2023

ภาพประกอบ จาก Comedy Wildlife Photo Awards 2023

ภาพประกอบ Comedy Wildlife Photo Awards 2023

ภาพประกอบ จาก Comedy Wildlife Photo Awards 2023

ภาพประกอบ จาก Comedy Wildlife Photo Awards 2023

ภาพประกอบ จาก Comedy Wildlife Photo Awards 2023

ที่มา : NEW YORK POST, Comedy wildlife photo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน