สาวไม่ทน ไล่ลูกน้องออกยกแก๊ง-พร้อมแจ้งความ หลังจับได้ว่าแอบตั้งกลุ่มแชทไว้นินทา สุดเศร้า เสียแรงที่ไว้ใจ อุตสาห์รักเหมือนครอบครัว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “คาลีดา” นักธุรกิจสาวในมาเลเซียได้แบ่งปันเรื่องราวชวนเจ็บช้ำใจ เมื่อเธอถูกพนักงานที่มองว่าเป็นครอบครัวหักหลัง หลังจับได้ว่าพวกเขาแอบตั้งกลุ่มแชทในว็อทสแอพพ์เพื่อนินทาเธอโดยเฉพาะ!

โดยเธอรับรู้เรื่องราวหลังจากขอยืมโทรศัพท์ของพนักงาน แล้วบังเอิญเห็นข้อความแจ้งเตือนเด้งขึ้น เธอจึงขอให้พนักงานเปิดกลุ่มในว็อทสแอพพ์ให้ดู และพบว่าเนื้อหาส่วนใหญ่ภายในแชทล้วนเป็นการพูดถึงเรื่องแย่ ๆ เกี่ยวกับเธอ

นอกจากนี้ พนักงานที่อยู่ภายในกลุ่มได้นัดแนะกันลาออกจากร้านหลังจากได้รับเงินเดือนแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าไม่ต้องรอถึงสิ้นเดือน เธอก็ประกาศให้ลูกน้องทั้ง 12 คนที่อยู่ภายในแชทส่งจดหมายลาออกภายใน 24 ชั่วโมง

เธอเล่าด้วยความช้ำใจว่า เธอไม่เคยปฏิบัติต่อพนักงานทั้ง 37 คนอย่างเลวร้าย มิหนำซ้ำยังรักพวกเขาเหมือนคนในครอบครัว เธอจึงรู้สึกเศร้ามากเมื่อพนักงานเห็นพนักงาน 12 คนได้ทรยศความไว้ใจของเธอ

คาลีดา

ต่อมาเธอเปิดเผยว่า เธอได้ไล่พนักงานออกทั้งหมด 5 คน ส่วนอีก7 คนนั้นเธอได้ยื่นจดหมายเตือนไว้เป็นบทเรียน เธอยืนหยัดกับการตัดสินใจของเธอ และหวังว่าพนักงานที่โดนไล่ออกไปจะได้พบกับเจ้านายและเพื่อนร่วมงานที่ดีกว่าที่นี่

หนึ่งในพนักงานที่ถูกไล่ออกได้อ้างว่า เธอได้กลับใจและออกจากกลุ่มแชทแล้ว แต่ถูกลากกลับไปอีกครั้ง ซึ่งตั้งแต่นั้นมา เธอไม่เคยพูดว่าร้ายให้นายจ้างเลย

ล่าสุด วันที่ 24 พ.ย. 66 คาลีดาได้โพสต์เฟซบุ๊ก แชร์ภาพขณะที่เธออยู่สถานีตำรวจ พร้อมแคปชั่นว่า “บทเรียนสำหรับผู้ที่ชอบยุยงผู้อื่นและพยายามทำลายบริษัท” ซึ่งหลังจากโพสต์ของเธอถูกเผยแพร่ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจเธอเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน