น้ำตาแทบไหล! ตำรวจมาเลย์พบ คุณยายคุ้ยขยะ-หาอาหาร เผยไม่อยากเป็นภาระลูก ขอหาเลี้ยงตัวเองจนกว่าจะเดินไม่ไหว

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังฮือฮาสนั่นถึงคลิปวิดีโอสุดซึ้งกินใจที่พาชาวโซเชียลน้ำตาไหล หลังมีการแชร์ภาพของคุณยายคนหนึ่งกำลังเดินคุ้ยขยะตามถังต่าง ๆ ด้วยมือเปล่าและไร้หน้ากากอนามัย

ผู้ใช้ติ๊กต็อกชาวมาเลเซีย mpv_shah เผยแพร่วิดีโอของหญิงผมขาวคนหนึ่งในมาเลเซียได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะเธอแต่งตัวเรียบร้อยตระเวนไปตามถนนทุกเช้า แต่เมื่อผู้หญิงบอกเหตุผลในการคุ้ยขยะ เจ้าหน้าที่ตำรวจสะเทือนใจจนแทบน้ำตาไหล

mpv_shah

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ตอนที่ตนเองลาดตระเวนในเมืองเพทาลิง จายา เช้าวันนั้นเขาบังเอิญเจอหญิงชราคนหนึ่งกำลังเก็บขยะอยู่เขาทนไม่ได้ที่หญิงชราคุ้ยขยะและเข้าไปหาเพื่อดูแลเธอ

คุณยายเล่าว่า สามีของเธอเสียชีวิตด้วยอาการป่วยไม่นานมานี้ แม้ว่าลูก ๆ ของเธอจะโตและทำงานแล้ว แต่เธอ “ไม่อยากสร้างภาระให้ลูก เธอจึงออกไป ‘ทำงาน’ หาเลี้ยงตัวเอง ในขณะที่เธอยังสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้”

mpv_shah

พร้อมทั้งกล่าวว่าแม้ว่ารายได้จากการรีไซเคิลจะมีน้อย แต่ก็สามารถตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของเธอในการใช้ชีวิตตามลำพังได้ เธอจึงทำงานอย่างหนักเพื่อพึ่งพาตนเองทุกวัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้สึกซาบซึ้งใจกับความเป็นแม่ของคุณยายจึงได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือ ณ ที่เกิดเหตุ ตอนนี้เป็นหญิงชราที่รู้สึกประทับใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมากจนเธอรีบจับมืออย่างตื่นเต้นแล้วพยักหน้าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังจากวิดีโอถูกเปิดเผย ชาวเน็ตจำนวนมากเห็นใจกับชะตากรรมของหญิงชรา และวิพากษ์วิจารณ์ลูก ๆ ของผู้หญิงที่ทำให้แม่ของเธอต้องทนทุกข์ทรมาน อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางคนเชื่อว่าบุคคลภายนอกไม่ควรด่วนสรุปก่อนที่จะตัดสินเรื่องนี้

@mpv_shah Polis dan Masyarakat Berpisah Tiada👮🏻‍♂️ (Polis Bantu Ibu Yang Rajin dan Tabah) #fyp #fypシ゚viral @VEMPIRE MALAYSIA @Haziq_a.l @AKSO MALAYSIA #aksosupapro #optimizetomaximize #aksosupapro12kpuff ♬ suara asli – Allginanjar

ขอบคุณที่มาจาก mpv_shah

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน