สาวผวาหนัก เรียกรถผ่านแอพดัง เจอคนขับหื่นใส่ ขอมีเซ็กซ์แลกค่าโดยสาร แจ้งตร.ก็ไม่ได้ เหตุไม่มีนามสกุล แจ้งแอพต้นสังกัดก็เรื่องเงียบหาย

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.66 น.ส.เอ เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากเรียกรถจากแอพพลิเคชันดัง เพื่อไปส่งที่จ.นครปฐม แต่กลับเจอคนขับรถหื่น ขอมีอะไรด้วยบนรถ แลกไม่คิดค่าบริการ ทำเอาผู้เสียหายหวาดผวา แจ้งเรื่องไปยังแอพพลิเคชัน แต่เรื่องเงียบสนิทและไม่สามารถไปแจ้งความได้ เพราะไม่มีนามสกุลของคนขับรถ ทำให้รู้สึกหวาดกลัวอย่างมาก

น.ส.เอ กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พ.ย. เวลา 12.45 น. ตนเรียกรถมารับที่บ้าน โดยใช้แอพพลิเคชันชื่อดังที่เคยใช้แล้วหลายครั้ง โดยในวันดังกล่าว ตนเรียกรถเพื่อที่จะกลับบ้านที่ จ.นครปฐม ในราคา 250 บาท ซึ่งก็มีคนขับรถกดรับ และเราก็สามารถพูดคุย กับคนขับรถในแชทของแอพพลิเคชันดังกล่าวได้ เมื่อคนขับกดรับแล้ว ตนก็บอกรายละเอียดในแชท ว่าบ้านอยู่ที่ไหน แต่ประโยคแรกที่คนขับรถตอบกลับมาคือ “ขอมีอะไรด้วยได้ป่ะ ในรถ“ ตอนนั้นตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้

”แต่ด้วยความที่อยากจะให้ชัดเจน จึงได้ถามคนขับรถกลับไปว่า ไปไหมคะ แล้วคนขับรถก็ยังตอบกลับมา ให้เราเอาไหม มีอะไรกัน ตอนนั้นรู้สึกกลัวมาก จึงถามต่อไป เพราะจะนำหลักฐานนี้ไปแจ้งความกับเตำรวจ จึงถามกลับไปด้วยคำถาม แต่ครั้งนี้คนขับรถตอบกลับมาว่า ถ้าให้เอา ก็ไปส่ง ไม่คิดค่าโดยสาร เราจึงปฏิเสธไปอย่างชัดเจน แต่คนขับก็ยังขอเหมือนเดิม เราจึงได้กดยกเลิกทันที“น.ส.เอกล่าว

น.ส.เอ กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ จึงนำแชทบทสนทนาที่คุยกับคนขับรถ และไปแจ้งความกับตำรวจ แต่ไม่สามารถแจ้งความได้ เพราะตำรวจบอกว่ามีเพียงแค่ชื่อและอายุของคนขับรถ แต่ไม่มีนามสกุล ทำได้เพียงแค่ลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น จากนั้นตนแจ้งไปยังแอพพลิเคชันดังกล่าว ซึ่งแจ้งไปแล้วประมาณ 6-7 ครั้ง ก็ไม่มีความคืบหน้าอะไร แอดมินเพจตอบกลับมาแค่ว่า “จะตรวจสอบให้” ซึ่งตนรู้สึกหวาดผวาและไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับผู้โดยสารคนอื่น จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวดังกล่าวไปที่หน้าเพจของแอพพลิเคชันนี้ พร้อมกับแนบใบลงบันทึกประจำวันที่ สน.ท่าข้ามไปด้วย จากนั้นแอพพลิเคชันก็แจ้งมาว่า “คนขับรถคน พ้นสภาพ จากการเป็นพนักงานแล้ว”

อย่างไรก็ตาม ตนพยายามขอชื่อนามสกุลและบัตรประชาชนของคนขับรถ เพื่อจะนำหลักฐานไปแจ้งความ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องราวที่น่ากลัว ตนยังโชคดีที่โดนคุกคามผ่านแชท ถ้าหากว่าในวันนั้น ตนขึ้นรถไปก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน