เต้นดีจนได้รางวัล! พนักงานไหตี่เลาเต้นโชว์ลูกค้า ออกสเต็ปมันส์จนเป็นไวรัลสนั่น คนแห่มาร้าน ทำร้านเป็นปลื้ม ให้เงินตอบแทนจุก ๆ

หากพูดถึง “ไหตี่เลา” แล้ว หลายคนต้องนึกถึง “การบริการ” ที่เป็นเลิศแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นมีบริการทำเล็บ โชว์ทำบะหมี่ ร้องเพลงสุขสันต์วันเกิด รวมไปถึง “การเต้นโชว์”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บนโลกโซเชียลของจีนแห่แชร์วิดีโอของพนักงานร้านไหตี่เลาเต้นกันสนุกสนาน จนทำให้เพลงนี้กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่เต้นตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง

โดยพนักงานชายไหตี่เลาคนหนึ่ง ในเมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ของจีน ก็ได้กลายเป็นไวรัลเช่นกัน เพราะการเอนเตอร์เทนลูกค้าสุดพลิ้วไหว ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาร้านเป็นจำนวนมาก เพื่อมาทานหม้อไฟและถ่ายวิดีโอการเต้นของเขา

ล่าสุด ทางร้านไหตี่เลาได้ยกย่องและมอบรางวัลให้กับพนักงานชายรายนี้ เป็นเงิน 3,000 หยวน หรือราว ๆ 14,800 บาท เพื่อตอบแทนที่เขาดึงดูดลูกค้า

โดยพนักงานรายนี้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาเป็นเพียงพนักงานเสิร์ฟธรรมดา ความตั้งใจของเขาคืออยากให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การทานอาหารที่ดีขึ้น เขาไม่ใช่นักเต้นมืออาชีพ แค่อยากสร้างความสุขให้ทุกคน และเขารู้สึกดีใจมากที่คนชอบการเต้นของเขา

ทั้งนี้เรื่องราวการเต้นได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงของผู้คน เนื่องจากผู้ปกครองหลายคนมองว่าการเต้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม บางครั้งก็อยากทานอาหารหม้อไฟเงียบ ๆ การเต้นแร้งเต้นกาแบบนี้ส่งผลกระทบต่อบรรยากาศอย่างมาก

ขอบคุณที่มา ettoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน