ยูทูบเบอร์ดัง บี้ เดอะสกา โดนทัวร์ลง ชาวเน็ตรุมสาป หลังทำคอนเทนต์ ล้อเลียน ดาวติ๊กต็อก ม.ปลาย สายแบ็วกินอาหาร สุดท้ายต้องลบคลิปและขอโทษ

โลกออนไลน์มีดราม่าไม่เว้นวัน ล่าสุดรอบนี้ถึงคราวของ บี้ เดอะสกา ยูทูบเบอร์สายตลกชื่อดัง หลังเจ้าตัวทำคลิปวิดีโอล้อเลียนดาวติ๊กต็อกคนหนึ่ง ซึ่งชอบทำคอนเทนต์รับประทานอาหาร โชว์ความสดใส น่ารัก สไตล์เด็กมัธยมปลาย

โดยที่มีดราม่าเกิดขึ้น เพราะเด็กผู้หญิงคนนี้ เป็นอีกหนึ่งคนที่โดนพิษคำพูดจากชาวเน็ต จากการที่เธอแค่ชอบกินอาหารไปพร้อมกับยิ้มให้กล้อง การที่ บี้ เดอะสกา ทำคอนเทนต์ล้อเลียน ทำให้ชาวเน็ตมองว่าเป็นการสุมไฟและเพิ่มช่องว่างให้น้องโดนรุมด่ามากขึ้น

กระแสวิจารณ์รุนแรง จนแฮชแท็ก #บี้เดอะสกา ติดเทรนด์ X และคาดว่าต้นทางคลิปวิดีโอที่ลงภายในช่องก็คงไม่ต่างกัน

ไม่นาน บี้ เดอะสกา ก็แถลงขอโทษผ่านโพสต์และลบคลิปวิดีโอไป แต่ชาวเน็ตก็ไม่จบง่าย ๆ บางคนมองว่า ทำเป็นคลิปวิดีโอล้อเลียนได้ แต่ทำไมตอนขอโทษถึงออกมาเป็นแค่ข้อความ

แต่กระนั้นคนที่เห็นด้วยกับ บี้ เดอะ สกา ก็มีไม่น้อยเช่นกัน บางคนก็ตอบโต้ชาวเน็ตที่เข้ามารุมสาป บี้ เดอะ สกา ว่า “คิดมาก เขาก็แค่ทำคลิปล้อเลียนเพราะน้องน่ารัก ไม่เห็นมีอะไร” อีกฝั่งก็เลยสวนกลับว่า “แค่คำว่าล้อเลียนก็ไม่ควรแล้ว”

น้องที่โดนดราม่า ก็ไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวอะไร ส่วน บี้ เดอะสกา ก็รับผิดชอบด้วยการขอโทษและลบคลิปวิดีโอไปนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรมีใครโดนคำพูดเชิงเกลียดชัง ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทำความเดือดร้อนหรือทำผิดต่อผู้อื่น โดยเฉพาะเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะและกำลังอยู่ในช่วงค้นหาความเป็นตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน