“แอนโทเนีย โพซิ้ว” โพสต์ภาพวิถีชีวิตที่มีแค่คนไทยเท่านั้นที่เข้าใจ ‘นั่งวิน-กินเหนียวไก่’ ดันซอฟต์พาวเวอร์ สู่สายตาชาวโลก ที่คนไทยเรารู้กัน

วันนี้ (7 ธ.ค. 66) เรียกได้ว่าช่วงนี้ไม่ว่าจะขยับไปทางไหน หรือจะทำอะไร ก็กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล สำหรับ “แอนโทเนีย โพซิ้ว” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ตัวแทนประเทศไทยที่สามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 ในการประกวดนางงามจักรวาล ครั้งที่ 72

อ่านเพิ่มเติม :

แอนโทเนีย โพซิ้ว

ภาพประกอบ แอนโทเนีย โพซิ้ว จาก IG : porxild

ล่าสุดเจ้าตัวก็สร้างกระแสไวรัลอีกครั้ง เมื่อออกมาโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อบัญชี porxild เผยวิถีชีวิตแบบไทย ๆ กับมื้ออาหารสุดน่าหลงใหลและมีเสน่ห์ของสตรีทฟู้ด(Street Foods) หรือ อาหารริมทาง ในประเทศไทย อย่างเมนู ‘ไก่ปิ้ง’

โดยในภาพเผยให้เห็นสาว ‘แอนโทเนีย’ ในชุดสีแดงปังสับขับผิว แถมงานหน้า งานผม ก็เป๊ะทุกจุด พร้อมโพสต์ท่าคู่กับร้านไก่ปิ้ง งานนี้เจ้าตัวก็เขียนแคปชั่นว่า “มื้อเที่ยงแบบไทย ๆ ห่างหายจากเมืองไทยมาเป็นเดือน รู้สึกดีที่ได้ทานอาหารไทยเหมือนตอนเด็กๆ”

แอนโทเนีย โพซิ้ว

ภาพประกอบ แอนโทเนีย โพซิ้ว จาก IG : porxild

ไม่เพียงเท่านี้ เธอยังโพสต์ภาพที่เผยให้เห็นวิถีชีวิตแบบไทย ๆ สไตล์คนเมืองอย่างการใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง หรือ ‘วินมอเตอร์ไซค์’ อีกด้วย

โดย ‘สาวแอนโทเนีย’ มาในชุดสูทเว้าคอลึกสีขาวสะกดตา พร้อมฟาดส้นสูงฉ่ำ ซึ่งเธอเขียนแคปชั่นว่า “บรื้น บรื้น รถติดหรอ ไม่มีปัญหาจ้า วิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดในกรุงเทพฯ คือการใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์เสื้อสีส้มของพวกเรา ที่สำคัญอย่าลืมใส่หมวกกันน็อค”

พร้อมทิ้งท้ายว่า “ไปไหนต่อดี” ทำเอาเหล่าแฟน ๆ ถึงกับตั้งตารอกันเลยทีเดียวว่า ‘แอนโทเนีย’ จะโพสต์ภาพวิถีชีวิตแบบไทย ๆ รูปแบบไหนต่อ

แอนโทเนีย โพซิ้ว

ภาพประกอบ แอนโทเนีย โพซิ้ว จาก IG : porxild

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดชื่นชม ‘สาวแอนโทเนีย’ ที่หยิบยกวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวไทยมานำเสนอ เป็นการผลักดันซอฟต์พาวเวอร์แบบไทย ๆ สู่สายตาชาวโลกนั่นเอง

ความคิดเห็นส่วนหนึ่งจากชาวเน็ต :

  • โปรดมาเที่ยวเมืองของฉัน
  • จกไก่แบบจักรวาล
  • สวยมาก น่ากินกว่าเดิม 100%
  • จึ้งเกิน
  • ชอบอะ เท่มาก
แอนโทเนีย โพซิ้ว

ภาพประกอบ แอนโทเนีย โพซิ้ว จาก IG : porxild

ขอบคุณภาพจาก : porxild

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน