หญิงชราชาวจีน ลืมกุญแจ เลยตัดสินใจปีนจากโถงอาคารชั้น 14 เพื่อข้ามไประเบียงหน้าต่างห้องตัวเอง สุดท้ายเข้าไม่ได้ ต้องห้อย 2 ชั่วโมง จนเจ้าหน้าที่มาช่วย

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยประสบปัญหา “ลืมกุญแจ” ไม่ว่าจะเป็นกุญแจรถ กุญแจบ้าน กุญแจคอนโด โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่ความจำเริ่มถดถอย ก็จะลืมนั่นลืมนี่เป็นปกติ

เช่นเดียวกับ หญิงชราชาวจีนวัย 66 ปี ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย หลังไปส่งหลานที่โรงเรียนในช่วงเช้าเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลับมาก็พบว่าตัวเองลืมกุญแจ เข้าห้องไม่ได้

แทนที่หญิงชราจะไปขอความช่วยเหลือจากผู้ดูแลตึก เพื่อนบ้าน หรือใครก็ตามที่สามารถช่วยเธอได้ เธอกลับตัดสินใจปีนเข้าห้องตัวเองทางหน้าต่างระเบียง

โดยห้องของเธออยู่ชั้น 14 หญิงชราได้ใช้ความพยายามปีนออกจากโถงแล้วข้ามไปยังหน้าต่างระเบียงห้องตัวเองแต่กลับเข้าไม่ได้เพราะมันล็อก !

เธอต้องห้อยอยู่แบบนั้นราว 2 ชั่วโมง จะปีนกลับก็ทำไม่ได้ โชคดีที่คนตึกตรงข้ามเห็นเหตุการณ์เลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วย

พีกไปกว่านั้น เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงเพื่อทำการช่วยเหลือ หญิงชราไม่ยอมให้พนักงานดับเพลิงพังประตูห้องเข้าไปช่วยจากห้องของเธอเอง เพราะกลัวต้องเสียค่าซ่อมประตูและกระจก ทำให้เจ้าที่ทำงานยากกว่าเดิม ด้วยการต้องปีนโถงออกไปช่วย

สุดท้ายก็ช่วยได้สำเร็จ นำตัวหญิงชราคนนี้ส่งโรงพยาบาลเรียบร้อย ผลออกมาว่าปกติดี ไม่เป็นอะไร ทางด้านตึกก็ได้สั่งให้มีการเฝ้าหน้าต่างโถงทุกชั้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ที่มา: std

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน