ผู้โดยสารเตือน ซื้อตั๋วที่นั่งชั้น Business รวมราคา 7 หมื่นกว่าบาท ของสายการบินดัง แต่ได้นั่งเก้าอี้ Economy ชาวเน็ตลั่นโดนแบบนี้หลายคน

กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์เลยทีเดียว หลังมีผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่งออกมาเตือนภัยประสบการณ์จองตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจ Business Class จากการบินชื่อดัง แต่ดันได้นั่งเก้าอี้ชั้นประหยัด (Economy Class) ซะงั้น

ตามรายงาน ผู้ใช้ติ๊กต็อกระบุว่า “ระวัง! ซื้อตั๋วชั้นธุรกิจ แต่ได้นั่ง Economy 3 ที่นั่งเว้นตรงกลาง แย่มาก เอา Premium Eco มาขายราคา BC มันสมควรแล้วหรือ”โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า สายการบินดังเอาเปรียบผู้บริโภค ช็อกกับที่นั่งชั้นธุรกิจจำนวน 2 ที่นั่ง เส้นทางกรุงเทพฯ-ไต้หวัน ราคารวมกว่า 7 หมื่นบาท เพื่อที่จะให้พ่อแม่ของตนได้นั่งสบายตลอดการเดินทาง

แต่เมื่อพ่อแม่ส่งรูปกลับมาให้ดูถึงกับผิดหวังหนัก เพราะเป็นภาพเก้าอี้ชั้นประหยัด 3 ตัวติดกันและเว้นที่นั่งตรงกลางไว้ ซึ่งแม่เจ้าของโพสต์ถึงกับโทรถามว่า “แม่ขึ้นเครื่องบินถูกลำหรือเปล่าลูก” งานนี้ เจ้าของโพสต์ถึงกับพูดไม่ออก เพราะเก้าอี้ที่นั่งที่แม่ส่งมาให้ไม่สบายเลย ปรับเอนเก้าอี้ไม่ได้ ไม่มีแม้แต่โทรทัศน์ หรือเป็นเก้าอี้แบบในรูปที่ทางเว็บไซต์โฆษณา

ตนเองลงทุนเพื่อให้พ่อแม่นั่งสบาย ๆ จ่ายเงินในราคาที่นั่งชั้นธุรกิจ แต่กลับได้ที่นั่งแบบชั้นประหยัด อีกทั้งยังกล่าวเสริมว่า ขณะที่ทำการจองตั๋วเครื่องบินรูปภาพในเว็บไซต์เป็นรูปที่นั่งชั้นธุรกิจ และไม่มีการแจ้งว่าจะปรับเป็นที่นั่งเป็นแบบนี้

ดังนั้น เจ้าของโพสต์จึงอยากออกมาเตือนนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ให้ระวังในการจองที่นั่งชั้นธุรกิจของสายการบินดังกับประเทศที่เดินทางระยะสั้นอย่างสิงคโปร์ ฮ่องกง เวียดนาม ไต้หวัน และอื่น ๆ อาจจะถูกเปลี่ยนจากที่นั่งชั้นธุรกิจเป็นที่นั่งชั้นประหยัดแบบเว้นที่นั่งได้

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์สายการบินดังกล่าว รวมถึงมีชาวเน็ตออกมาแย้งว่า ปกติที่นั่งชั้นธุรกิจบินภายในยุโรปหรือระยะทางสั้น ๆ ก็แบบนี้ เช่น “ใน a320 ควรใช้เป็น eco plus มากกว่าเป็น bc ไม่งั้นคนนั่งหรือคนที่ไม่ค่อยดูรุ่นเครื่องบินจะสับสน” , “เพิ่งไปกลับฮ่องกง โดนทั้งขาไป ขากลับ” , “ล่าสุดผมบินบิซิเนส ไปcnx ไปกลับ 12,000 ก็ได้แบบนี้ครับ งงเลย”

“จากภาพดูเหมือนที่นั่งชั้นประหยัดทั่วไปเลยค่ะ” , “ร้องสคบ.ที่คุ้มครองผู้บริโภคเลย” , “โคตรแย่ เอา Premium Eco เครื่องลำเล็กของ…มาบิน แต่ขายราคาเต็ม Business Class” , “สคบ. เท่านั้นคะ รอติดตามนะคะ ว่าสายการบินจะว่ายังไง รับผิดชอบไหม” อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์อัปเดตว่าไม่มีการตอบกลับใด ๆ จากสายการบินดังระดับชาติ แต่เว็บไซต์สายการบินดังกล่าวมีการแก้ไขข้อมูล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน