นาทีเฉียดตาย! รถบรรทุกพ่วงชนท้ายรถกระบะลากหายไปต่อหน้าต่อตา หวิดเหยียบคน ชาวเน็ตแห่ถามห้อยพระอะไร

จากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สนุ๊กเกอร์ ศิวิไล ได้คลิปอุทาหรณ์ อุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกชนท้ายกระบะ หน้าร้านศิริไพบูลย์และร้านนิทัศน์ บ้านหก ต.บุญเรือง โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยนายณัฐวัฒน์ ศิวิไล เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพบุญช่วยอุปถัมภ์ ได้เปิดเผยกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวานนี้ (5 ม.ค.67) ช่วงเวลาประมาณ 05.20 น.ที่ตำบลบุญเรือง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ตอนนั้นตนอยู่ในจุด 7 วันอันตรายพอดี อยู่ ๆ ตนก็ได้ยินเสียงดัง ตอนแรกตนได้ยินเสียงคิดว่าเสียงฟ้าผ่า ชาวบ้านในละแวกนั้นก็คิดว่าฟ้าผ่าเช่นกัน จึงออกมาดู ปรากฏว่ามีคนยืนดูจำนวนมาก

เมื่อเข้าไปสำรวจจุดเกิดเหตุ พบว่ารถพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทางของคุณลุงอายุ 60 ปีและคุณป้าอายุ 57 ปี ที่ออกมาซื้อของกับร้านโชห่วย ในจังหวะคุณลุงกำลังจะเอาของขึ้นท้ายรถและคุณป้ากำลังจะขึ้นรถพอดี โดยลากรถกระบะไปยังบริเวณข้างทาง อีกทั้งรถพ่วงยังพุ่งชนเข้าไปในร้านเฟอร์นิเจอร์ถัดไปอีก ซึ่งเจ้าของร้านกำลังจะเปิดประตูร้านออกมาพอดี แต่ยังไม่ทันได้เปิด ซึ่งถ้าเปิดก็ไม่รู้จะเป็นอย่างไร

โดยทางคุณลุงเจ้าของรถได้บอกกับเจ้าหน้าที่ด้วยว่ารถพ่วงพุ่งมาชนท้ายเร็วมาก ไม่ได้ยินเสียงเบรกเลย ตนคิดว่าหากเขายืนอยู่ท้ายกระบะ น่าจะไม่รอด แต่เขายืนอยู่ด้านข้าง เลยทำให้รอด ทั้งนี้คนขับรถพ่วง 18 ล้อ ให้การว่า แค่เผลอไปมองข้างทาง หันมาอีกทีก็เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นแล้ว ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว ก็พบว่าไม่มี

อย่างไรก็ตามที่ตนนำคลิปมาลงเพราะอยากจะเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ขับขี่กันอย่างระมัดระวัง ครั้งนี้โชคดี ที่ไม่มีใครเป็นอะไร ทั้งนี้ตนเองก็อยากจะทั้ง 2 คนอยู่เหมือนกันว่าห้อยพระอะไร ถึงทำให้รอดตายในครั้งนี้มาได้ แต่ไม่ทันได้ถาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน