วันที่ 6 มี.ค. ที่วิสาหกิจชุมชนธนาคารปูม้า–แพปลาชุมชนแหลมผักเบี้ย ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เดินทางไปวิสาหกิจชุมชนธนาคารปูม้า – แพปลาชุมชนแหลมผักเบี้ย ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

นายกรัฐมนตรึ กล่าวตอนหนึ่งบนเวทีว่า ทุกจังหวัดคือคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น และทุกอาชีพเชื่อมโยงกัน ศักยภาพต่างๆของแต่ละจังหวัด มาให้ทุกคนรัก ไม่ใช่ให้ทุคนเกลียด และต้องการมารับทราบปัญหาเพื่อนำไปสู่การแก้ไข ซึ่งการแก้ไขของรัฐบาลต้องมีแผนงานและทำงานอย่างครบวงจร ซึ่งบางคนอาจมองว่าช้า และรัฐบาลใช้กฎหมายมาทำให้ทุกคนอยู่อาศัยมีที่ดินทำกินอย่างถูกกฎหมาย แต่ไม่ได้ให้เอาที่ดินนี้ไปขายต่อ ทั้งนี้ เมื่อเราทำถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ก็จะมีความยั่งยืน อีกทั้งรัฐบาลยืนยันว่าต้องดูแลสิ่งแวดล้อมให้ดีที่สุด จึงขอให้เอ็นจีโอมาช่วยทำหน้าที่นี้ด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า “ขอให้ทุกคนไปอ่านแผนยุทธศาสตร์ชาติ ไปเปิดฟังสิ่งที่ผมเคยพูด ทำมาตลอด 4 ปี ซึ่งถ้ารวบรวมเนื้อหาดูแล้ว มีมากกว่าเรื่องบุพเพสันนิวาส ละครเรื่องนี้และเรื่องอาญารักเขาว่าตอนนี้กำลังฮิต นั่งดูกันน้ำหูน้ำตาไหล แต่เวลาฟังผมพูดไม่เห็นน้ำผุด น้ำมูก น้ำตาไหล สงสารผมบ้าง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน