ไม่น่าเล่นกับระบบ! พ่อบ้านใจกล้าอยากให้ของขวัญวันเกิดเมีย บอกจะให้เงินตามยอดไลก์ เจอชาวเน็ตรวมใจกดไลก์รัว ๆ ยอดเงินปาไปเป็นแสน!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โลกโซเชียลของมาเลเซียได้แห่แชร์โพสต์ของสามีคนหนึ่ง โดยเขาได้สัญญาว่าจะมอบเงินให้กับภรรยาตามยอดไลก์ในเฟซบุ๊ก งานนี้เขาจึงโดนชาวเน็ตรับน้องแบบจัดเต็ม ยอดไลก์พุ่งกระหน่ำ ทำยอดเงินแตะถึงหลักแสน!

โดยสามีคนนี้ได้โพสต์รูปของภรรยา พร้อมเขียนอธิบายว่า เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้กับเธอ เขาจะมอบให้เงิน 1 ริงกิต (ราว 7 บาท) ต่อการกดไลก์ 1 ไลก์

แน่นอนว่าเสนอมาขนาดนี้ ชาวเน็ตก็พร้อมสนอง ไม่นานโพสต์ดังกล่าวก็ได้รับการกดไลก์มากถึง 14,000 ครั้ง และเพื่อไม่ให้ยอดสูงไปมากกว่านี้ เขาจึงรีบปิดไม่ให้ชาวเน็ตมากดไลก์โพสต์ได้อีก ดังนั้นยอดเงินที่เขาต้องจ่ายให้กับภรรยาคือ 14,000 ริงกิต หรือราว 105,000 บาท

ต่อมาภรรยาของเขาได้ออกมาโพสต์ถึงการกระทำของสามี โดยเธอได้พูดติดตลกว่า นอกจากเรื่องของการนอกใจแล้ว มีอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงยอมไม่ได้ก็คือ”เรื่องเงิน” ดังนั้นสามีอย่าลืมให้เงินเธอเด็ดขาด!

“ทักทายเงิน 14,000 จ้า ผู้ชายไม่ควรลืมนะ นอกจากเรื่องการนอกใจและเรื่องที่ทำให้บ้านแตกแล้ว ผู้หญิงอย่างเราก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่องเงินเป็นอย่างมาก!”

เรียกได้ว่าโพสต์ของสามีภรรยาคู่นี้เป็นจุดสนใจของชาวเน็ตอย่างมาก บ้างก็ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ว่าภรรยาจะได้รับเงินของขวัญจริงหรือเปล่า ขณะที่บางส่วนก็เอาใจช่วยพ่อบ้านใจกล้า ให้หาเงินมามอบให้กับภรรยาตามที่สัญญาไว้ พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า “อย่าดูถูกพลังของอินเทอร์เน็ต!”

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน