ฮือฮา กัปตัน “แจ็ก สแปร์โรว์” โผล่ขายลูกชิ้นทอด ในงานผู้ว่าพบสื่อ ที่จ.สุรินทร์ ชักดาบโชว์โวเป็นโจรสลัดผู้ปกป้องอ่างอำปึล ถูกใจลูกค้าแห่เซลฟี่

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2567 ที่อ่างอำปึล ต.เทนมีย์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ประชาสัมพันธ์จ.สุรินทร์ จัดกิจกรรม “ผู้ว่าพบสื่อ” โดยมีนายพิจิตร บุญทัน ผวจ.สุรินทร์ เป็นประธานในงาน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ และสื่อมวลชนในพื้นที่จ.สุรินทร์ ร่วมงานกิจกรรม วัตถุประสงค์เพื่อพบปะสังสรรค์และสร้างความสัมพันธไมตรีต่อกัน

ภายในงานมีชายแต่งกายเป็นกัปตัน แจ็ก สแปร์โรว์ พระเอกในตัวละครของหนังเรื่องผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก ยืนทอดลูกชิ้นอยู่บนรถกระบะขายลูกชิ้นเคลื่อนที่ พร้อมป้าย “คำแรกขึ้นใจ คำต่อไปขึ้นสวรรค์” และ “อร่อยปาก ลำบากสัปเหร่อ” มีให้เลือกกินทั้งลูกชิ้นปลา หมู เนื้อปกติ เนื้อวากิว และฮอตดอก

ทราบชื่อคือนายอุเทน อุไร อายุ 42 ปี ชาวจ.สุรินทร์ โดดเด่นด้วยการสวมชุดเสื้อและกางเกงที่มีสีสัน ตั้งแต่รองเท้าจรดทรงผมที่คล้ายกัน มีการไว้หนวดไว้เคราโดยเฉพาะทรงผม ซึ่งเป็นทรงผมแท้ ๆ ของนายอุเทน เอง เป็นที่ถูกใจของบรรดาลูค้า ขอถ่ายรูปคู่กันเป็นจำนวนมาก

นายอุเทน กล่าวว่า ตนยึดอาชีพขายลูกชิ้นทอดมานานกว่า 5 ปีแล้ว เปิดร้านอยู่ในต.เทนมีย์ และรับเหมาตามงานต่าง ๆ โดยราคาเหมาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท เดิมทีตนเป็นโฟร์แมนแต่พ่อป่วยจึงต้องลาออกจากงานมาดูแลท่าน และเรียนรู้การขายลูกชิ้นและสูตรน้ำจิ้มมาจากเพื่อน ก่อนคิดไอเดียการแต่งตัวให้สะดุดตาคน

ส่วนตัวชอบกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ อยู่แล้ว และผมของตนก็เป็นแบบนี้อยู่แล้วจึงง่ายในการแต่งตัวเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ ไปขายงานไหนมีลูกค้าชื่นชอบและขอถ่ายรูปด้วยตลอด พร้อมทั้งชักดาบโชว์และประกาศสมญานามตัวเองว่าเป็นโจรสลัดผู้ปกป้องอ่างอำปึลอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการติดต่อเหมาลูกชิ้นไปบริการในงาน สามารถติดต่อไปที่เบอร์ 065-117-3977 กัปตัน แจ็ก สแปร์โรว์ รับงานทั่วประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน