บุกส่อง บ้านพลังวิเศษ ราคา 33 ล้าน เจ้าของบ้านรับ ขายนำเงินไปใช้หนี้ ย้ำเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องจริง ไม่ใช่ทำคอนเทนต์แต่อย่างใด

เวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสดออนไลน์” ลงพื้นที่ไปยัง บ้านหลังหนึ่งภายในซอย ถ.กรุงเทพกรีฑา หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Settagorn Kessom ประกาศขายบ้านในราคา 33.3 ล้านบาท อวดว่าบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่มีพลังวิเศษ จนเกิดเป็นกระแสในโลกโซเชียล

เมื่อไปถึงพบว่า เป็นบ้านชั้นเดียว เนื้อที่ 89 ตารางวา มี 3 ห้องนอน 2 ห้องรับแขก 2 ห้องนํ้า 1 ห้องครัว 2 ห้องแต่งตัว 1 ห้องเก็บของ มีที่จอดรถได้ 2 คัน จากสภาพบ้าน ค่อนข้างรกร้าง มีหญ้าขึ้น มีน้ำขัง และประตูบ้านกับรั้ว ติดป้าย ขายบ้านพร้อมที่ดิน

นายเศรษฐ์กร กล่าวว่า ตนขายบ้านในราคา 33 ล้านจริง ซึ่งในราคานี้กำลังพูดคุยกับครอบครัวอยู่ โดยที่จริงแล้ว หากใครสนใจสามารถต่อรองราคาได้ จุดเริ่มต้นที่ขายบ้านหลังนี้ เพราะว่าก่อนหน้านี้ตนประกอบธุรกิจล้ม และเป็นหนี้สิน มีคดีความ มีผู้เสียหายหลายคน มูลค่าความเสียหายประมาณ 30 ล้าน โดยเรื่องนี้ตนเสี่ยงที่จะต้องเข้าไปนอนในเรือนจำ จึงได้พยายามมองหาวิธีที่จะสามารถหาเงินมาคืนผู้เสียหายได้มากที่สุด และนึกถึงบ้านหลังนี้ขึ้นมา เพราะว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเองจริง

บ้านหลังนี้ตนเชื่อว่ามีพลังงานวิเศษ ที่ไม่ใช่ผีหรือสิ่งลี้ลับอะไร โดยมีเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นหลายครั้ง คือตอนที่ตนนอนอยู่ในห้องนอน และสะดุ้งตื่นในช่วงประมาณตี 3 และเห็นหลุมดำขนาดใหญ่อยู่ที่ผนังห้อง จากนั้นบรรยากาศรอบห้องของตนก็เปลี่ยนไปเหมือนเป็นอีกสถานที่หนึ่งทั้งที่เรายังอยู่ในห้องเดิม

นอกจากนี้ยังมีบางเหตุการณ์ที่ตนเห็นบุคคลที่ลักษณะคล้ายกับคนอยู่ในหลุมดำนั้นด้วย ตนก็ไม่อยากบอกว่าเป็นผีหรือวิญญาณ เพราะในบ้านหลังนี้ยังไม่มีใครเสียชีวิตหรือเกิดอะไรขึ้น ตนจึงเชื่อว่ามันคือพลังงานวิเศษ

สำหรับประเด็นที่คนในพื้นที่ให้ข้อมูลว่าตอนแรกบ้านหลังนี้ขายในราคา 5-6 บ้านบาท ยอมรับว่าก่อนหน้านี้เป็นราคานี้จริง แต่ตนมองว่าบ้านหลังนี้มันมีความวิเศษอยู่ ถ้าหากคนที่สามารถรับพลังงานวิเศษได้ อยากจะมาอยู่บ้านหลังนี้ ก็อยู่ที่การพูดคุยกัน หากพูดคุยกันรู้เรื่อง ราคาก็อาจจะอยู่ที่ความพอใจของทุกฝ่าย ยืนยันว่า เรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่องจริง ไม่ได้แต่งเรื่องหรือสร้างคอนเทนต์ขึ้นมา

ผู้สื่อข่าวได้คุยกับชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ ทราบว่าหมู่บ้านนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2530 แล้ว และตนเคยเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว เพราะหลังจากที่ประกาศขายบ้านเจ้าของบ้านก็ให้ช่วยหาคนมาซื้อ แล้วจะให้ค่าขาย ตนเข้าไปในบ้านก็พบว่าสภาพบ้านค่อนข้างผุพัง พื้นไม้เป็นพื้นปาเก้ ตอนนี้ปลวกก็กินหมดแล้ว และยังมีเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้าของเจ้าของบ้านบางส่วนที่ยังทิ้งไว้ในบ้านอยู่ ส่วนกระแสข่าวว่า บ้านหลังนี้มีพลังงานวิเศษ ตนรู้สึกแบบนั้น แต่มองว่าการขายบ้านในราคา 33 ล้าน เป็นราคาที่แพงมาก น่าจะไม่มีคนซื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน