เล่นเอาเดือด หลวงพี่ขับรถเจอเตือน ทำเอาควันออกหูเดือด ซัดกลับคนเตือน ออกตัวแรงเคยทำงานกำนันเป๊าะ ลั่นเด็กชลบุรี กะโหลกกะลา ตบมาเยอะแล้ว

กลายเป็นคลิปไวรัล ซึ่งได้รับการแชร์โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น เป็นเหตุการณ์ที่หนุ่มรายหนึ่ง ที่เถียงกับพ่อ เริ่มขึ้นจาก กลุ่มที่ถ่ายคลิป ได้เตือนว่า เป็นพระไม่ควรขับรถ

โดยมีการระบุเหตุการณ์ว่า รอง ผกก. ที่ไปทริปกับผมเห็นพระรูปนี้ขับรถเข้ามาจอดในปั้ม เขาก็เตือนว่าให้ขับรถดีๆ พระขับมันไม่เหมาะสม แค่นั้นแหละของขึ้นเลย ตอนแรกเดินมาขอเงินพวกผมด้วย พอบอกตำรวจมาขับรถหนีพวกผมเฉย”

ในคลิปพบว่า กลุ่มผู้ถ่ายคลิปได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกทริป ได้พูดคุยกับหลวงพี่องค์ว่า จะขับรถอีกหรือไม่ หลวงพ่อ ได้ตอบว่า “จะขับจนตาย” และถามกลับว่า “บ้านอยู่ไหนกัน จะขับไปหน้าบ้าน” เมื่อกลุ่มผู้ถ่ายคลิป บอกว่า ชลบุรี ก็มีการโต้เถียงว่า “ชลบุรี พวกเด็กกะโหลกกะลา”

จากนั้นหลวงพี่องค์นี้ มีการอ้างว่า เคยทำงานให้กับกำนันเป๊าะ มาก่อน และท้าให้โทรหา นายกอบจ. ก่อนจะบอกว่า “เดี๋ยวจะคุยเอง จะเตือนหน่อยว่า ให้ดูแลเด็กๆ มึงหน่อย ชลบุรี กูตบแดกมาหลายตัวแล้ว

คลิปดังกล่าวจึงกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ในเรื่องการควบคุม หรือ การปฏิบัติตัวของพระสงฆ์ ซึ่งมีเรื่องให้วิพากษ์วิจารณ์อยู่เป็นประจำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน