ทาสของหวานใจสลาย! “GRAM Pancakes” และ “PABLO Cheese tart” ร้านขนมหวานสุดฮิต เตรียมปิดกิจการปีนี้ หลังขาดทุนต่อเนื่อง

เชื่อว่าใครที่ชื่นชอบการทานขนมหวาน ต้องเคยได้ยินชื่อร้านขนมหวานสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดัง อย่าง “GRAM Pancakes” ที่ขึ้นชื่อเรื่องแพนเค้กนุ่มนิ่ม และ “PABLO Cheese tart” ชีสทาร์ตอบร้อนแน่นอน อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ต้องเศร้าไม่น้อย เพราะทั้งสองร้านเตรียมยุติกิจการในไทยแล้ว

โดยวันที่ 8 ก.พ. 67 นายภวัฒก์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯเตรียมยุติการประกอบกิจการ GRAM Pancakes และ PABLO Cheese tart ที่ดำเนินการผ่านบริษัท พีดีเอส โฮลดิ้ง จำกัด บริษัทย่อยที่เป็นเจ้าของสัญญาแฟรนไชส์หลักตั้งแต่ไตรมาส 1/2567

Gram Pancakes Thailand

โดยในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2566 บริษัทฯรับรู้ส่วนแบ่งขาดทุนจากธุรกิจร้านขนมหวานประมาณ 24 ล้านบาท ซึ่งระหว่างนั้น บริษัทฯได้ปรับแผนกลยุทธ์การดำเนินงานเพื่อการลดขาดทุนอย่างต่อเนื่อง

สืบเนื่องจากช่วงปลายปี 2562 เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทางบริษัทฯได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งทางทีมผู้บริหารได้ปรับกลยุทธ์เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้มาโดยตลอด ทั้งการเพิ่มช่องทางเดลิเวอรี่และขยายสาขาเพื่อครอบคลุมพื้นที่ และคิดค้นริเริ่มเมนูใหม่ ๆ ให้เข้ากับเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภค

PABLO Cheesetart Thailand

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากทางเจ้าของแฟรนไชส์หลักที่ประเทศญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคเช่นเดียวกัน จึงได้ปิดสาขาแฟลกชิปหลักในเมืองโอซาก้า ทำให้กระแสความนิยมของแบรนด์ลดลงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งปัญหาด้านเงินเฟ้อและราคาต้นทุนของวัตถุดิบที่สูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา จึงส่งผลให้บริษัทฯตัดสินใจยุติการประกอบกิจการในปี 2567

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน