ทำถึงอีกแล้ว! ทีม PR กทม. เตือนประชาชน ช่วงเทศกาลตรุษจีน ‘ปิดเตาด้วย อั๊วสุกเลี้ยว’ ป้องกันเหตุเพลิงใหม่ ชาวเน็ตฮาลั่น คอมเมนต์สนั่น ไม่มีแผ่วเลย

เรียกได้ว่าทำถึงเหลือเกิน สำหรับสำนักงานประชาสัมพันธ์ของ ‘กรุงเทพมหานคร’ ที่ก่อนหน้านี้เคยทำภาพกราฟิกในแคมเปญรณรงค์เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 อย่างเช่น ‘ขับรถเร็ว ไม่ใช่สาววายก็สมองไหลได้’ จนกลายเป็นไวรัลสนั่นโลกออนไลน์มาแล้ว

เพราะหยิบยกวลีฮิตติดปาก อย่าง ‘สาววายสมองไหล’ มาใช้ ทำให้ถูกอกถูกใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก และได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ในเรื่องการตั้งใจทำงานและความคิดสร้างสรรค์

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก ‘กรุงเทพมหานคร’ ก็ได้ทำภาพกราฟิกเตือนความปลอดภัยของประชาชน ช่วงเทศกาลตรุษจีน 2567 ด้วยเช่นกัน

โดยได้โพสต์ภาพไก่ที่กำลังถูกต้มอยู่ในหม้อ และมีข้อความระบุในภาพว่า ‘ปิดเตาด้วย อั๊วสุกเลี้ยว’ และ ‘อย่าลืมฉัน’

พร้อมระบุแคปชั่นว่า “ซิงเจียหยู่อี่ ซิงนี้ฮวดไช้ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวัง สมปรารถนา มีความสุขและร่ำรวยตลอดปี

ใครต้มไก่ไว้อย่าลืมปิดเตาและวาล์วแก๊สให้เรียบร้อยด้วยน้าาา หากเกิดเหตุอัคคีภัยให้รีบแจ้ง 199 ทันทีนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจาก กรุงเทพมหานคร”

นอกจากนี้ ทางเพจกรุงเทพมหานคร ยังระบุข้อความในช่องคอมเมนต์ด้วยว่า “อย่าลืมฉัน และอย่าลืมแชร์ ให้คนที่ลื้อรัก ด้วยนะครับ อั๊วขอร้อง”

งานนี้หลังจากโพสต์ไปไม่นานก็กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ทันที มียอดกดถูกใจมากกว่า 1.5 พันครั้ง และแชร์โพสต์ดังกล่าวมากกว่า 260 ครั้ง

รวมถึงมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่น เหมือนพาไก่ลงอ่างแถวถนนรัชดา มากกว่า ดูจากสายตาไก่, แล้วนี่ก็ชอบอะไรแบบนี้ด้วย5555555555555, ทำถึงมาก,

ขอบคุณที่ทำงานหนัก เพื่อคนกรุงเทพมหานคร ครับบบบ, ทีม กทม สื่อสารชัดเจน เข้าถึงประชาชนดีค่ะ ชอบๆๆ, ปังมากกกค่า กทม., ไม่มีแผ่วเล้ยยย 5555 รอดูวาเลนไทน์นะฮะ, อั๊วแชร์เลี้ยว เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน