แค่กินเก่งเอง! สาวพาสามีไปเยี่ยมบ้านเกิดช่วงตรุษจีน สงสัยอาหารอร่อยจัด สามีซัดไปหลายจาน กินเยอะจนพ่อแม่กังวล ส่งตรวจโรงพยาบาล

เมื่อช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา ภรรยาคนหนึ่งได้พาสามีกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดของเธอ ที่เมืองออร์โดส เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางตอนเหนือของจีน ซึ่งพ่อแม่ของเธอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและจัดเตรียมอาหารมากมาย หลากหลายถึงขั้นที่สามีของเธอต้องไปตรวจสุขภาพ

ตามรายงาน หลังจากแต่งงานเธอได้ย้ายไปอยู่กับสามี ซึ่งค่อนข้างห่างไกลบ้านเกิด เธอจึงถือโอกาสวันตรุษจีนพาสามีกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ และนี่เป็นครั้งแรกหลังแต่งงานที่เธอกลับมาบ้าน ทางพ่อแม่จึงจัดเตรียมอาหารอย่างดี สามีของเธอเพลิดเพลินไปกับอาหารมื้อใหญ่ไม่น้อย

อย่างไรก็ตาม หลังจากเห็นว่าลูกเขยทานอาหารมากเกินไป ทางพ่อแม่เกิดอาการตกใจอย่างหนักและกังวลว่าอาจมีบางอย่างผิดปกติ พวกท่านจึงรีบพาลูกเขยไปส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพ เธอที่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง จึงได้หยิบมือถือออกมาบันทึกช่วงเวลาอันน่าขบขันนี้ไว้

หญิงสาวเผยว่า สาเหตุที่พ่อแม่ของเธอกังวล เพราะที่บ้านมีแต่สมาชิกเป็นผู้หญิง พ่อแม่จึงไม่ค่อยรู้เรื่องโภชนาการหรือพฤติกรรมการทาน ที่ผู้ชายส่วนใหญ่จะทานได้มากกว่าผู้หญิง ดังนั้นพวกท่านเลยเข้าใจไปว่าสามีของเธอทานเยอะผิดปกติ โชคดีที่ผลออกมาว่าสุขภาพปกติดี

“เพราะสามีของฉันเป็นคนที่กินเก่งมาก และที่บ้านฉันก็ไม่ค่อยมีหนุ่ม ๆ มาแย่งข้าว เขาเลยกินเท่าที่อยากกิน การกินของเขาเลยทำให้พ่อแม่ฉันค่อนข้างกังวล”

 

สามีขณะอยู่ที่โรงพยาบาล

 

ขอบคุณที่มา orientaldaily

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน