พูดผิดชีวิตเปลี่ยน! ฝรั่งตั้งใจสาวไทย เธอว่าเป็นคน “สนุก” แต่ดันเผลอพูดผิดเป็น “สุนัข” งานนี้สาวงอนหนัก ไม่อ่านไม่ตอบ ควรง้อยังไงดี?

เป็นหนึ่งในกระทู้ที่ได้รับความสนใจ เมื่อชาวต่างชาติรายหนึ่งได้ขอคำปรึกษาปัญหาหัวใจ หลังจากจีบสาวไทยแล้วเผลอพูดผิดอย่างไม่น่าให้อภัย ทำเอาเธอโกรธหนัก ถึงขั้นไม่อ่านแชท ไม่ตอบข้อความของเขาอีกเลย

โดยชาวต่างชาติรายนี้เล่าว่า เขาอาศัยอยู่ในจังหวัดแห่งหนึ่งที่ภาคเหนือของไทย เขาได้พบกับสาวไทยคนหนึ่ง เธอได้อธิบายเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยต่าง ๆ ให้เขาฟัง จากนั้นก็พูดคุยกันอย่างถูกคอ จึงมีการแลกเปลี่ยนเบอร์โทรติดต่อกัน

ต่อมาเขาถือโอกาสชวนเธอไปที่งานอีเวนต์แห่งหนึ่งในจังหวัด ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น เธอหัวเราะยิ้มแย้ม เอ่ยปากชมและแตะเนื้อต้องตัวเขาบ่อยครั้ง บรรยากาศเป็นใจสุด ๆ เขาจึงเลือกที่จะเอ่ยชมเธอกลับ

แต่ปัญหาติดอยู่ที่ว่า เขาตั้งใจจะชมเธอว่า “คุณ(เป็นคน)สนุก” แต่เขากลับออกเสียงว่า “คุณ(เป็นคน)สุนัข” ซึ่งหลังจากได้ยิน เธอดูเหมือนไม่ถือสากับความผิดของเขาเท่าไหร่นัก ทั้งหัวเราะและแก้คำผิดให้

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเธอก็อ้างว่ามีธุระด่วนและก็จากไป ซึ่งหลังจากวันนั้น เขาพยายามส่งข้อความนัดเจอ แต่เธอก็ไม่ตอบกลับอะไรเขาเลย เขาจึงอยากปรึกษาว่า ควรขอโทษเธอดีหรือไม่ สำหรับการเผลอพูดทำร้ายจิตใจ และถ้าขอโทษไป เธอจะยอมกลับมาหาเขาหรือไม่?

สำหรับความคิดเห็นของชาวเน็ตนั้นได้แนะนำว่า อย่ากังวลมากนัก อยากให้เขาเดินหน้าต่อไป และสาเหตุที่เธอไม่ได้ติดต่อกลับมา อาจเป็นเพราะว่า “เธอไม่ได้ชอบเขาขนาดนั้น” และหากสิ่งที่เกิดขึ้นมันติดค้างในใจ ก็ควรเอ่ยขอโทษเธอไปและเดินหน้าใช้ชีวิตต่อ

“ไม่อยากจะพูดนะ… เธอไม่ได้ทิ้งคุณเพราะคุณเผลอพูดไม่ดีกับเธอหรอก เธอแค่ไม่ได้ชอบคุณ”, “ฉันคิดว่าความหลงใหลที่คุณมีต่อเธอ ทำให้คุณคิดเกินเลย คนไทยไม่เคยโกรธกับความผิดพลาดทางภาษาเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้หรอก เธอแค่ไม่ได้สนใจคุณขนาดนั้น ขอโทษที่ต้องพูด”, “เธอแค่ไม่สนใจคุณ ปล่อยมันไปและเดินหน้าต่อ”

ขอบคุณที่มา reddit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน