เปิดใจแม่ ‘น้องบราวนี่’ ที่มา ไวรัลโดนย้อมแมวขายของแท้ จาก ‘ศุภลักษณ์’ ตัวน้อย สู่ ‘แมวส้ม’ ตัวตึงในวันนี้ เจ้าตัวเผย “สีไหนก็รัก”

กลายเป็นไวรัลสนั่นไปทั่วโลกโซเชียล แห่เอ็นดูความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อย เมื่อผู้ใช้ Facebook : Nadear Naja โพสต์ข้อความระบุว่า “จากศุภลักษณ์น้อยในวันนั้น เติบโตเป็นแมวส้มในวันนี้ งงมากกกก นี่แหละเค้าว่า โดนย้อมแมวขายของแทร้ เอ็นดูน้องมาก สีไหน ๆ เราก็รัก จนตอนนี้ตัวติดคุณพ่อตลอด”

ภาพประกอบ จาก Facebook : Nadear Naja

พร้อมแนบภาพเจ้าเหมียววัยเด็ก ที่มีสีเข้ม คล้ายน้ำตาลทองแดงเงางาม แถมมีดวงตาสีเหลืองอัมพัน จมูกสีชมพู ลักษณะโดยรวมคล้ายกับแมวพันธุ์หายากอย่าง “แมวศุภลักษณ์” จริง ๆ

ขณะที่อีกภาพเทียบกัน คือ ภาพเจ้าเหมียวในตอนโต ที่ขนเปลี่ยนสีจนแทบไม่เหลือสีเดิม กลายเป็นสีส้มทั้งตัว

ภาพประกอบ จาก Facebook : Nadear Naja

เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็ทำเอาโลกโซเชียลถึงกับฮือฮาเลยทีเดียว ต่างเข้ามาชื่นชมความน่ารักและเอ็นดูเจ้าเหมียว อีกทั้งยังตั้งคำถามจำนวนมากว่า “เจ้าเหมียวทั้ง 2 ตัว ในภาพ คือ ตัวเดียวกันจริง ๆ หรือ” “เหตุใดขนของเจ้าเหมียวถึงเปลี่ยนสี” “แมวน้อยตัวนี้มีที่มาอย่างไร”

ล่าสุด ข่าวสดออนไลน์ ก็ได้ไปสัมภาษณ์พูดคุยกับทาง “คุณนาเดียร์” เจ้าของแมวน้อยสุดน่าเอ็นดูตัวนี้ เปิดเผยที่มา และเส้นทาง จาก ‘ศุภลักษณ์’ ตัวน้อย สู่ ‘แมวส้ม’ ตัวตึงในวันนี้

ภาพประกอบ จาก Facebook : Nadear Naja

คุณนาเดียร์ เปิดเผยกับทาง ข่าวสดออนไลน์ว่า เจ้าเหมียวสุดน่ารักตัวนี้มีชื่อว่าเจ้า “บราวนี่” ซึ่งคุณ นาเดียร์ ได้น้องมาด้วยความบังเอิญ โดยวันนั้นตนไปเดินเล่นที่สวนจตุจักร ตั้งใจจะไปซื้อปลา ผ่านร้านหนึ่งจึงหยุดดู จู่ ๆ ก็เห็นคนมาส่งของและหิ้วแมวตัวนี้มาด้วย

ครั้งแรกที่เห็นรู้สึกถูกชะตาในความน่ารัก แถมบริเวณขอบตาที่เป็นสีขาว ๆ เหมือนแว่น ด้วยความเอ็นดูจึงตัดสินใจขอซื้อต่อ

ทั้งยังสงสารเจ้าแมวน้อย เพราะมองดูในร้านเห็นแมวอยู่รวมกันในกรง ลักษณะเหมือนป่วย ไม่อยากให้เจ้าตัวน้อยต้องเข้าไปอยู่รวม จึงตัดสินใจขอรับซื้อมา และนำไปตรวจร่างกาย ซึ่ง ‘เจ้าบราวนี่’ ก็สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

ภาพประกอบ จาก Facebook : Nadear Naja

นอกจากนี้ ลักษณะโดยรวมของ ‘เจ้าบราวนี่’ ยังคล้ายกับแมวพันธุ์หายากอย่าง แมวศุภลักษณ์ อีกด้วย ทั้งสีขนเหมือนทองแดงเงางาม จมูกและอุ้งเท้ามีสีชมพู ตนจึงดีใจที่ได้แมวหายาก

ทว่าหลังจากเลี้ยง เจ้าบราวนี่ ก็มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น จนแทบอึ้ง คุณนาเดียร์ เผยว่า เลี้ยงไปประมาณเดือนครึ่ง จู่ ๆ สีขนทองแดงเงางาม ก็ค่อย ๆ จางลง จนกลายเป็นสีส้ม งานนี้เจ้าตัวถึงกับแซว “โตขึ้นเป็นแมวส้มเต็มตัว” เลยทีเดียว

ภาพประกอบ จาก Facebook : Nadear Naja

โดย คุณนาเดียร์ เลี้ยง เจ้าบราวนี่ มาได้ 3-4 เดือนแล้ว เผยว่ามีอุปนิสัย ไม่กลัวคน ไม่ตื่นเสียง แถมยังติดคุณพ่อแบบสุด ๆ ตามไปด้วยได้ทุกที่ สามารถพาเดินเกาะไหล่เที่ยวได้เลย แถมยังนั่งรถจักรยานยนต์ได้แบบไม่กลัวอีกด้วย

เรียกได้ว่าความน่ารักของ เจ้าบราวนี่ ตก FC เข้าด้อมได้เป็นแถว ใครเห็นก็ต่างเอ็นดู เป็นโชคดีของเจ้าเหมียวจริง ๆ ที่ได้บ้านที่รักในตัวตน ถึงสีไหนก็รัก

ภาพประกอบ จาก Facebook : Nadear Naja

@userh78atu4no0มันตัวอะไร🤣🤣🤣♬ มันตัวอะไร – คิม นัมโชค.ᴶᴵᴳˢᴬᵂ🐈‍⬛

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน