อาการเริ่มไม่ดี อัพเดต ‘บุ้ง ทะลุวัง’ หลังประกาศประท้วงอดอาหารมาแล้ว 16 วัน พบอยากอ้วกตลอด ปัสสาวะกะปริดกะปรอย มีเลือดออกตามไรฟัน

จากกรณีศาลมีคำสั่งถอนประกัน บุ้ง ทะลุวัง คดีทำโพลขบวนเสด็จ และจำคุก 1 เดือน ฐานละเมิดอำนาจศาล กรณีปะทะเจ้าหน้าที่ศาล ส่วน หยก เห็นเป็นเยาวชนแค่ตักเตือน โดยหลังจากที่บุ้งถูกขังในทัณฑสถานหญิงกลาง ได้ประกาศประท้วงอดอาหารและน้ำ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.67 ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 12 ก.พ.67 เพจ ทะลุวัง – ThaluWang โพสต์ข้อความว่า วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เจ้าหน้าที่เบิกตัวบุ้งออกมาพบทนายที่ห้องพบทนาย บุ้งมีท่าทางที่เหนื่อยมาก ตัวเหลืองตาเหลือง แต่แววตายังคงสู้อยู่ และถามถึงผลประกันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

อาการที่พบตอนนี้ อยากอ้วกตลอดเวลา ระหว่างที่พูดคุยมีท่าทางจะอ้วกและสะอึกอยู่บ่อยครั้ง ปวดท้องและวิงเวียนอยู่ตลอด เหนื่อยและต้องฟุบลงกับโต๊ะหรือพิงไปที่พนัก ปวดท้อง ปัสสาวะกะปริดกะปรอย เวลาที่ไปห้องน้ำจะออกมาได้หยดสองหยด แต่รู้สึกปวดท้องฉี่ และเวลาฉี่รู้สึกแสบมาก

ตอนนี้ผิวหนังแห้ง ปากมีเลือดออกตามไรฟัน และมีกลิ่นคาวเลือดตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องเอาน้ำยาบ้วนปากมาให้บ้วน บุ้งได้แจ้งเจ้าหน้าที่แล้วว่าลงมาเยี่ยมไม่ไหว อยากขอให้เยี่ยมทาง LINE แทน เขาก็บอกว่าออกมาเยี่ยมเถอะแล้วก็ตบบ่าบุ้งสองที เค้าบังคับให้บุ้งลงมา

มีหมอผู้หญิงคนหนึ่งพูดกับบุ้งว่า “ตอนตะวันแบมยังมีคนเข้าใจกระแสยังดีกว่า แต่ตอนนี้มวลชนไม่ได้เอาด้วยนะ” บุ้งจึงตอบกลับไปว่า “บุ้งสู้กับกระบวนการยุติธรรมอยู่”

ขณะนั่งเยี่ยมก็ได้อ้วกออกมา อ้วกอยู่นานจนเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เดินมาเห็น ทนายและญาติพยายามให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ช่วยเหลือบุ้งในเบื้องต้น แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่ากำลังแจ้งอาสาพยาบาลให้มาอยู่ รอประมาณ 5-10 นาที เจ้าหน้าที่อาสาพยาบาลจึงมา อาสาพยาบาลสองคน เอายาดมให้บุ้งดมและช่วยกันอุ้มบุ้งออกไปจากห้องเยี่ยม โดยให้บุ้งใช้แขนทั้งสองข้างคล้องคออาสาพยาบาล และอาสาพยาบาลทั้งสองก็อุ้มขาบุ้งขึ้น

บุ้งยังคงยืนยันไม่ตรวจเลือด ไม่รักษา ยืนยันว่ากระบวนการยุติธรรมต้องมีการปฏิรูปเปลี่ยนแปลง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน