ไม่เข็ด! กู้ภัยเข้าช่วยเหมียวส้มหัวติดกำแพง ก่อนเอ๊ะ ทำไมเหตุการณ์มันดูคุ้น ๆ อึ้ง ปีที่เหมียวส้มตัวนี้ก็หัวติดตรงนี้เป๊ะ ที่เก่าเจ้าเดิม!

กลายเป็นไวรัลที่ทำชาวเน็ตทั้งเอ็นดูทั้งสงสาร เมื่อเจ้าเหมียวสีส้มตัวหนึ่งในเมืองโคตา คินาบาลู ของมาเลเซีย ได้สร้างวีรกรรมหัวติดกำแพง จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางเพจ APM Kota Kinabalu ได้โพสต์ภาพของเจ้าเหมียวสีส้มตัวหนึ่งที่หัวติดอยู่กำแพง ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องมือเจาะผนังให้กว้างขึ้น และในที่สุดพวกเขาก็ช่วยเจ้าเหมียวได้สำเร็จ

ขอบคุณที่มา APM Kota Kinabalu

โพสต์ครั้งนี้ได้เป็นที่พูดถึงอย่างล้นหลาม บ้างก็สงสารในชะตากรรม บ้างก็หัวเราะในความซุกซนของเจ้าเหมียว เพราะถึงแม้จะน่าสงสาร แต่ภาพที่ออกมาก็ชวนเอ็นดูไม่น้อย พร้อมกับไม่ลืมที่จะขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือเจ้าเหมียว

ขอบคุณที่มา APM Kota Kinabalu

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเจ้าเหมียวเสร็จสิ้น พวกเขานึกขึ้นได้ว่าเมื่อปีที่แล้วก็เคยเกิดเหตุการณ์คล้าย ๆ กัน มีเจ้าเหมียวตัวหนึ่งติดอยู่ในรูกำแพง ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกันเป๊ะ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบข้อมูลและพบว่า “เป็นเจ้าเหมียวตัวเดียวกัน”

ขอบคุณที่มา APM Kota Kinabalu

“รูเดียวกัน แมวส้มตัวเดิม! ขอแชร์วีรกรรมแมวส้มตัวนี้สักหน่อย เมื่อวันที่ 10 เดือนตุลาคม ปี 2023 เราได้รับเคสให้ช่วยเหลือแมวติดอยู่ในรูกำแพง หลังจากช่วยเหลือเสร็จสิ้น โดยไม่คาดคิด ในปีนี้เราจะได้รับเคสอีกครั้ง แถมเป็นแมวตัวเดิม ติดอยู่ในรูกำแพงที่เดิมเป๊ะ ทีมเราช่วยชีวิตแมวได้เป็นครั้งที่สอง”

ขอบคุณที่มา APM Kota Kinabalu

ขอบคุณที่มา APM Kota Kinabalu

ขอบคุณที่มา mothership

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน