เลิกแกงกี่โมง! เมื่อ ‘ปั๊บ โปเตโต้’ รับบทเป็นพระ งานนี้มีฮา แซวยับบวชปุ๊บเป็นพระปั๊บ เนื้อเพลงท่อนไหนเข้า ล้อหมดไม่สนลูกใคร

เรียกได้ว่าเป็นมีมแชร์สนั่นโซเชียล เมื่อทางเฟซบุ๊ก Netflix ได้โพสต์ภาพโปรโมทซีรีส์เรื่อง “สาธุ” ปล่อยภาพมาแค่เซ็ตแรกก็ทำคนพูดถึงไม่หวาดไม่ไหว และคาดว่าน่าจะกลายเป็นมีมดังให้พูดถึงอีกนาน

โดยภาพที่ถูกพูดถึงนั้นเป็นของ “ปั๊บ โปเตโต้” ขณะรับบทเป็นพระ โกนหัวโกนคิ้วสมจริงน่าศรัทธา แต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะมองข้ามความเคร่งขรึมนี้ และแห่มาเล่นมุกแทน เนื้อเพลงท่อนไหนเข้ากับภาพมีม ก็เอามาดัดแปลงมาล้อได้ตลอด จนภาพถูกแชร์ออกไปกว่า 3 หมื่นครั้ง!

ไม่ว่าจะเป็นมุกเกี่ยวกับชื่อ “ปั๊บ” ที่ช่างเข้ากับคำว่าปุ๊บปั๊บเหลือเกิน จนกลายเป็นวลีเด็ด “บวชปุ๊บเป็นพระปั๊บ” ทำเอาฮาทั้งโซเชียล หรือจะเป็นการนำมาล้อกับเนื้อเพลงอย่าง “ฟังธรรมะจะไม่โง่ แต่ถ้าฟังโปเตโต้จะไม่ให้เธอไป”, “ขอบคุณที่รับกัณฐ์ ขอบคุณทุกครั้งที่ให้เพลฉัน”, “กล้า…กลับมารับศีลรึเปล่า”, “สวดดีเหลือเกินนะเรา”, “เป็นธรรมดาที่โยมโดดเดี่ยว ทำอะไรเหมือนโยมเดินอยู่คนเดียว”

แม้แต่เพจหลักของวงโปเตโต้ก็ยังอดใจไม่ไหว ขอตามเทรนด์ล้อเลียนพระปั๊บอีกด้วย ก็ไม่รู้ว่านี่จะเป็นศูนย์รวมคนบาปแห่งปี 2024 หรือเปล่า ส่วนใครที่อยากรับชมความฮาของคนไทยแบบจัดเต็ม สามารถเข้าไปได้ที่เพจ Netflix ได้เลย คลิก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน