ไวรัล! นักศึกษาแคนาดา ซื้อตั๋วเครื่องบิน ไปมหาลัยเช้า เย็นกลับบ้าน ประหยัดกว่าเช่าหอ มากถึง 30,000 บาทต่อเดือน

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังฮือฮาสนั่น หลังมีผู้แชร์คลิปการสัมภาษณ์นักศึกษาหนุ่มรายหนึ่งที่เผยว่า ตนเลือกที่จะขึ้นเครื่องบินมาเรียนแทนการเช่าหออยู่ เพราะประหยัดกว่า

นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย (UBC) ทิม เฉิน ตกเป็นข่าวพาดหัวหลังจากแชร์ว่าเขาบินไปวิทยาลัยสัปดาห์ละ 2 วัน เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าเช่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่ทิมอาศัยอยู่ในเมืองคาลการีเผยว่า การเลือกนั่งเครื่องบินนั้นถูกกว่าการจ่ายค่าเช่ารายเดือนในแวนคูเวอร์

CTV News

โดยระหว่างเมืองคาลการีและแวนคูเวอร์ใช้เวลานั่งครื่องบิน 1.30 ชั่วโมง แต่เดินทางด้วยรถยนต์ใช้เวลาราว 11 ชั่วโมง ซึ่งทิมใช้จ่ายประมาณ 150 ดอลลาร์ต่อเที่ยวบินไปกลับ (ราว 5,403 บาท) ซึ่งซื้อตั๋วเครื่องบินมาเรียน 8 ครั้ง คิดเป็นเกือบ 1,200 ดอลลาร์ต่อเดือน (ราว 43,227 บาท) ในขณะเดียวกัน อพาร์ตเมนต์หนึ่งห้องนอนในแวนคูเวอร์จะมีราคาค่าเช่าประมาณ 2,100 ดอลลาร์ (ราว 75,647 บาท)

ทั้งนี้ ทิมได้ออกมาเล่าเรื่องราวของตนเองผ่านเว็บไซต์เรดดิต โดยระบุว่า “ผมอาศัยอยู่ในคาลการี ผมมีเวลาสองวันที่ต้องไปโรงเรียน (วันอังคารและพฤหัสบดี) ผมบินไปแวนคูเวอร์ในตอนเช้าและกลับมาที่คาลการีตอนกลางคืนผมบินกับ Air Canada มาทุกเที่ยวบินแล้ว”

CTV News

“และสำหรับเดือนมกราคม ผมบินไปกลับแบบนี้ 7 เที่ยว ผมพบว่าประหยัดค่าเช่าได้เนื่องจากผมไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเช่าในคาลการี (อาศัยอยู่กับพ่อแม่) ยกเว้นแค่จ่ายค่าสาธารณูปโภคแบบไม่ได้ตั้งใจ และถูกกว่าการเช่า 1b ต่อ 2,000 ในแวนคูเวอร์มาก”

ขอบคุณที่มาจาก CTV

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน