เปิดเวทีสาวบิ๊กไซส์ ชิงตำแหน่งธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2024 จัด 6 เวที 6 ภูมิภาค ครั้งแรกกับการประกวดเยาวชนรักษ์ช้างไทย ยุวทูตอนุรักษ์ช้าง 2024 เงินรางวัลกว่า 3 แสนบาท

วันที่ 23 ก.พ.2567 ที่จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ร่วมกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช จัดแถลงข่าวการประกวด “ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2024”

โดยเวทีธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2024 ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้มีสีสันและเปิดโอกาสให้สาวแท้และสาวประเภทสอง ที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 80 กก.ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและความสามารถของตัวเอง พร้อมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้แก่สังคมต่อไป รวมถึงช่วยเหลือช้างที่ประสบปัญหา ไม่ว่าจะเป็นช้างถูกทารุณ ถูกใช้แรงงานอย่างหนัก และช้างที่ป่วยทั่วประเทศ

ปี 2024 ได้จัดภายใต้คอนเซปต์ 6 เวที 6 ภูมิภาค เพื่อเฟ้นหาธิดาช้างตัวแทนของแต่ละภูมิภาคเข้ามาประกวดรอบชิงชนะเลิศในช่วงเดือนต.ค.นี้ ที่เดอะมอลล์โคราช ในการรับตำแหน่งธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2024 และยุวทูตอนุรักษ์ช้าง 2024 เพื่อเป็นตัวแทนทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ในจังหวัดนครราชสีมาต่อไป

น.ส.จิตราวดี ชุติมันตานนท์ ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ เผยว่า การประกวดธิดาช้าง ปี 2024 ตั้งเป้าจัดการประกวดทั่วประเทศไทย แบ่งเป็น 6 ภูมิภาค 6 เวที เฟ้นหาตัวแทนทั้งหมด 36 คน มาประกวดรอบชิงชนะเลิศในเดือนต.ค.นี้ ที่เดอะมอลล์โคราช ชิงเงินรางวัลจากทุกเวทีเป็นมูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกของการจัดประกวดเฟ้นหา ยุวทูตอนุรักษ์ช้าง 2024 เพื่อปลูกฝังเยาวชนให้ได้เรียนรู้และอนุรักษ์ช้าง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสัตว์คู่บ้านคู่เมืองประเทศไทย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าประกวดสามารถติดต่อขอรับรายละเอียดและซื้อใบสมัครได้ที่ กองประกวดธิดาช้างเมืองย่าหรือดาวน์โหลดใบสมัครและระเบียบการได้ที่ Facebook Fanpage :ธิดาช้างเมืองย่า หรือติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook Fanpage : The Mall Korat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน