ถกสนั่น บล็อกเกอร์ดังสายท่องเที่ยว แฉ คนไทยโดนห้ามเข้า ร้านในถนนคนเดินป่าตอง จ.ภูเก็ต แฉเดินทาง 2-3 ร้านเหมือนกันหมด อีกรายเผยเช่า จยย.ไม่ได้

กลายเป็นเรื่องดราม่าในโลกออนไลน์ ที่มีผู้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หลัง บล็อกเกอร์ และ ยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยว ออกมาโพสต์ถึงเรื่องการท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต ว่าไม่รับนักท่องเที่ยวไทย

โดยรายแรก เพจ เป็ดพาไป บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว โพสต์ภาพ พร้อมเขียนเรื่องราว ในภูเก็ต ความว่า สงสัยว่าตอนนี้ถนนคนเดิน patong beach ภูเก็ตร้านที่เป็นผับบาร์ และมีคนเดินมาเรียกตามถนนเนี่ย คือยังรับคนไทยเที่ยวอยู่ไหมนะ

เป็ดไปเดินถนนคนเดินมา ละตอนแรกโดนเรียกเยอะมาก พอพูดไทยเท่าน้้นแหละเข้าไม่ได้สักร้านเลยคือแบบเซ็ง แล้วถามเขาว่าแล้วงี้เข้าร้านไหนได้บ้าง ก็โดนบอกก็ถนนนี้ก็ไม่ค่อยรับคนไทยอะ สรุปเดินถามแล้วเข้าไม่ได้จริงเลยสงสัยว่าคนไทยมาไม่ได้ละสินะ 555

ปล.มีแก้ไขรูปปกให้เพื่อกันคนเข้าใจผิดจากข้อความที่อาจจะ Miss lead ค่ะ และจริงๆจากที่ไล่อ่านคอมเมนต์ทั้งของพื้นที่และคนนอกพื้นที่เอง คิดว่ามันมีร้านที่ท้้งรับและไม่รับจริงๆค่ะ ถ้ามีหน่วยงานคอยตรวจสอบตรงนี้เพิ่มเติมจะดีมากเลยยย จริงๆร้านดีๆที่ภูเก็ตก็มีเยอะนะไว้เป็ดมาแชร์แน่นอนค่า

ต่อมา เพจโพสต์ข้อความอีกว่า ขอเล่าแบบละเอียดๆในเมนต์นี้นะทุกคน คือเป็ดไปเดินถนนคนเดิน ตรง patong beach มาแล้ว

ระหว่างทางจะมีคนมาเรียกแบบดึงๆตัว เราถามว่าอะไรยังไง ราคากี่บาท พอพูดภาษาไทยเท่านั้นแหละบอกเข้าใจผิดนึกว่าเป็นคนจีน คนไทยห้ามเข้า

เราเลยถามว่าแล้วเข้าร้านไหนได้บ้าง นางบอก ก็ทั้งเส้นนี้อะ คนไทยเข้าร้านไหนไม่ได้เลย เราก็แบบเอ้า แล้วก็เดินถามอีก 2-3 รอบ ทุกร้านบอกไม่รับคนไทยเหมือนกันหมดจริงๆ ทั้งร้านอะโกโก้และร้านที่เป็นร้านเหล้า เลยแบบโคตรเซ็งเลยย

ด้าน เพจ Backpaeger แบกเป้เกอร์ ยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยวอีกราย โพสต์ข้อความในเรื่องเดียวกัน ระบุว่า เที่ยวภูเก็ตป่าตองล่าสุด ผมหาร้านเช่ารถมอเตอร์ไซต์ไม่ได้เลยครับ เหตุเพราะไม่ให้คนไทยเช่า

ทั้งนี้ความคิดเห็นในเรื่อกล่าวต่างออกมาในทิศทางเดียวกัน ว่าเจอปัญหาดังกล่าวจริงเมื่อไปเที่ยวในพื้นที่ อย่างไรก็ตามมีบางความคิดเห็นที่เข้ามาระบุว่า ไม่มีปัญหาดังกล่าว คนไทยสามารถเข้าไปทุกร้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน