หมอโพสต์เศร้า วันที่น้ำตาหยดลงบนคราบเลือดแม่ หลังถูกรถพ่วงชนดับ เผยคู่กรณีเลขารัฐมนตรี ยังไม่ขอโทษ วอนแค่มีเวลามาเคารพศพก็เพียงพอ

วันที่ 16 มี.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ภรัญวิทย์ อนันต์ดิลกฤทธิ์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า เมื่อวันที่ 12 มีนาคม วันที่น้ำตาของหมอคนหนึ่ง หยดไปลงบนคราบเลือดของคุณแม่

11 มีนาคม ขณะที่คุณแม่ ปัญชลีย์ อนันต์ดิลกฤทธิ์ ได้ขับรถยนต์ส่วนตัว ไปยังบ้านสวนมะพร้าว จังหวัดนครราชสีมา ได้ถูกรถพ่วงของบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง เข้าชนอย่างจังข้างทาง ศพคุณแม่ อยู่ที่ข้างพื้นถนนใต้ท้องรถ

12 มีนาคม รุ่งขึ้นได้นิมนต์พระไปสวดเรียกดวงวิญญาณ ข้าพเจ้าไม่รู้จะเรียกด้วยตัวเองอย่างไร ทำได้แต่เพียง ใช้มือของตนเองลูกไปยังคราบเลือดของคุณแม่ และอธิษฐาน ในใจ ว่าแม่ กลับบ้านเราเถอะ

จนบัดนี้ ข้าพเจ้าก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆจากทางเจ้าของบริษัท ไม่ได้ยินคำขอโทษใดๆจากทางเจ้าของบริษัท ส่งลูกน้องมาและแจ้งว่าเจ้าของเป็นเลขารัฐมนตรี

ข้าพเจ้าได้แต่คิดในใจว่าชีวิตของคุณแม่นั้น ไม่มีค่าใด ๆ เชียวหรือ เราเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็อยากได้เห็นการแสดงความรับผิดชอบกับทางผู้ที่กระทำความผิด มาแสดงการเคารพศพสักเพียงเล็กน้อย

ข้าพเจ้าก็จะยินดีกับคุณแม่ผู้วายชนม์เป็นอย่างยิ่งครับ ซึ่งเมื่อวานส่งเจ้าหน้าที่ ที่แสดงตนว่าเป็นเพื่อน และได้ให้นามบัตรว่าเป็นคณะที่ปรึกษารัฐมนตรี

แต่พระท่านยังสวดไม่ทันเสร็จ คณะที่ปรึกษารมว.ท่านนี้ก็กลับเสียแล้ว หรือว่า ชีวิตคนหนึ่งคน จะไม่มีค่าให้แสดงความเสียใจครับ

ทั้งนี้เมื่อคุณหมอโพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไป มีคนเข้ามาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์สูญเสียคุณแม่ พร้อมทั้งให้กำลังใจคุณหมอและครอบครัวเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน