ไวรัล! พ่อมาเลย์โดนลูกขอ ว่ายน้ำในตู้ปลา ไม่ห้ามแถมถ่ายคอนเทนต์ โดนจวกยับ ในน้ำไม่สะอาดมีปรสิต เสี่ยงอันตรายต่อลูก

สำนักข่าวต่างประเทศ กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นว่า พฤติกรรมการเลี้ยงลูกของคนเป็นพ่อ ที่ไม่เพียงแต่ไม่สั่งสอนลูกเท่านั้นว่าอะไรควรทำอะไรไม่ควร แต่ยังปล่อยให้ลูกเล่นตามอำเภอใจ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ติ๊กต็อก @superwanvr46 เผยแพร่วิดีโอเด็กผู้ชายคนหนึ่งในมาเลเซียสวมแว่นตาว่ายน้ำและกางเกงขาสั้นขณะว่ายน้ำในตู้ปลาที่บ้าน ซึ่งเด็กดำลงไปในน้ำหลายครั้งและว่ายกลับไปกลับมาเป็นครั้งคราว แถมขึ้นไปถึงผิวน้ำเพื่อหายใจและปรับแว่นตา

superwanvr46

ซึ่งตู้ปลาดังกล่าวมีระดับน้ำสูงถึงเอว พร้อมทั้งมีปลาเล็กและใหญ่อยู่มากมายโดยพ่อของเขานั่งอยู่ตรงข้ามห้องครัว บันทึกทุกอย่างขณะเฝ้าดูลูกชาย พร้อมระบุแคปชั่นว่า “ลูกอยากว่ายน้ำในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ผมก็เลยต้องทำตามความปรารถนาของเขา”

ชาวเน็ตคนหนึ่งแซวว่าปลาในตู้ปลาต้องเครียดแน่ๆ เพราะมี “สายพันธุ์ใหม่” เข้ามาอยู่อาศัยด้วย แถมชาวเน็ตยังแซวว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อพ่อเลี้ยงลูกเพราะแม่ไม่ยอมแน่ ๆ เช่น “เฉพาะเด็กที่อยู่ภายใต้การดูแลกับพ่อเท่านั้น เรื่องประหลาดเช่นนี้ก็เกิดขึ้นได้” , “ถ้ามีแม่ฉันอยู่ด้วย เรื่องแบบนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น”

superwanvr46

ชาวเน็ตบางคนยังวิพากษ์วิจารณ์ว่าในฐานะพ่อ ทำไมถึงยอมให้ลูกใช้ตู้ปลาเป็นสระว่ายน้ำ เช่น “จากมุมมองด้านสุขอนามัย ตู้ปลาเป็น ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ!” , “ระวังมันพัง!” , “น้ำในตู้ปลามีกลิ่นคาวและมีปรสิต เจ้ามันโง่ พ่อที่เลี้ยงลูกในทางที่ผิดมักจะสูญเสียลูกชายไป”

ขอบคุณที่มาจาก Ctwant

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน