สาวมาเลย์ได้ “รถ” ราคาเกือบล้านจากเจ้านาย ตอบแทนที่ทำงานด้วยกันมานาน 10 ปี เจ้าตัวเผยบริษัทดีมาก มีบ้านมีรถก็เพราะบริษัทนี้

เชื่อว่าทุกคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้งานที่ดีและมีผลตอบแทนดี เพราะนอกจากจะได้เงินแล้ว สิ่งเหล่านี้ยังเป็นแรงผลักดัน สร้างเสริมกำลังใจในการทำงานต่อ และดูเหมือนว่าสาวจากมาเลเซียคนนี้จะได้พลังอย่างเต็มเปี่ยม เพราะเธอได้ “รถยนต์” คันใหม่เอี่ยมเป็นรางวัล

โดยหญิงสาวทำงานที่ร้านขายเครื่องประดับแห่งหนึ่ง ในเมืองยะโฮร์บาห์รู เธอโพสต์ภาพคู่กับรถ Proton X50 ลงบนโซเชียล พร้อมทั้งร่ายยาวความในใจเพื่อขอบคุณเจ้านาย ที่ทำให้เธอได้ทำงานใน “บริษัทที่ดีเช่นนี้”

เธอเผยว่า ตลอดเวลา10 ปีที่ทำงานที่นี่ เจ้านายน่ารักกับพนักงานเสมอ ยอมจ่ายเงินให้พนักงานเข้าเรียนหลักสูตรราคาแพง อีกทั้งเวลาไปทริปเที่ยว ทางบริษัทยังออกค่าใช่จ่ายให้แบบเต็มจำนวน ซึ่งจากเงินเดือนที่ได้รับ เธอสามารถซื้อแฟลต 2 ห้องและรถยนต์สองคัน พร้อมทั้งมอบชีวิตที่สะดวกสบายให้กับครอบครัวของเธอได้อีกด้วย

ต่อมาทางบริษัทได้แสดงความคิดเห็นว่า รถยนต์ Proton X50 ที่มอบให้นั้น เพื่อเป็นการยกย่องว่าเธอเป็นพนักงานที่มีความขยัน กระตือรือร้นในการทำงานและเป็นส่วนสำคัญของบริษัท นอกจากนี้ รถคันนี้ยังเป็นการสร้างเสริมกำลังใจให้ทีมอีกด้วย

อ้างอิงตามเว็บไซต์ Proton X50 มีราคาขายอยู่ที่ 86,300 ริงกิต ถึง 113,300 ริงกิต (ราว 650,000 ถึง 862,710 บาท)

ขอบคุณที่มา asiaone

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน