ลูกชายเกณฑ์ทหาร ลุกจับใบแดงใบดำ ลูกบนไว้ แต่แม่บนกลับ ลุ้นเลยของใครแรงกว่ากัน

เดือนเมษายนคือวันเริ่มต้นฤดูกาลเกณฑ์ทหารกองเกิน ซึ่งในแต่ละปี จะมีชายไทยที่อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน ไฮไลต์ของงานคือการจับใบดำใบแดง หลายคนล้วนแล้วแต่พุ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ไหนที่ว่าแน่ ที่ไหนว่าขลัง พร้อมอัญเชิญมาหมด บางคนสมหวังก็ดีใจ บางคนผิดหวังก็มีน้ำตา แต่ก็มีหลายคนที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติ

วันที่ 4 เม.ย.67 สมาชิก TikTok @_tanakrit_46 โพสต์คลิปนาทีลุ้นจับใบดำใบแดง การตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2567 ที่ อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีแม่มาเชียร์ให้กำลังใจด้วย โดยระบุว่า “ลูกชายบนไว้ แต่เเม่บนกลับ ของเเม่เเรงจริงๆ #ทบ2 #มทบ11 #บ่าวร้อยเอ็ด #เมยวดี”

ซึ่งในคลิปผู้โพสต์ใส่เสื้อขาว ถึงคิวต้องขึ้นไปจับใบแดงใบดำเพื่อเสี่ยงดวง โดยมีแม่คอยเชียร์อยู่ข้างหลัง หวังให้ลูกชายได้เป็นทหาร และแล้วเมื่อผู้โพสต์ล้วงไหหยิบฉลากออกมา ปรากฏว่าได้ใบแดง ทบ.2 เมื่อแม่ได้ยินก็ถึงกับเฮลั่น กระโดดโลดเต้นเพราะดีใจที่ลูกจะได้เป็นทหาร สวนทางกับอาการลูกชาย ที่ซึมออกมาให้เห็น

 

@_tanakrit_46 ลูกชายบนไว้ แต่เเม่บนกลับ🤦‍♂️😆 ของเเม่เเรงจริงๆ😂 #ทบ2 #มทบ11 #บ่าวร้อยเอ็ด #เมยวดี ♬ เสียงต้นฉบับ – คง ไง986

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน