นักร้องสาวใจกว้าง ช่วยสามีหา “ภรรยา” อีกคน มาแบ่งเบาหน้าที่ เพื่อที่ตัวเองจะได้โฟกัสกับงานต่อไป

เป็นเรื่องราวที่ผู้คนให้ความสนใจ เมื่อ “อัซลีน อาริฟฟิน” นักร้องสาววัย 42 ปี จากมาเลเซีย เจ้าของบทเพลง “Hi Hi Bye Bye” ที่โด่งดังไปทั่วมาเลเซีย ได้ประกาศตามหา “ภรรยาอีกคน” ให้สามี เพื่อที่เธอจะได้โฟกัสไปกับการทำงานและการพัฒนาตนเอง

โดยอัซลีนแต่งงานเป็นครั้งที่สองกับ “วาน โมฮัมหมัด ฮาฟิซาม” สามีวัย 47 ปีเมื่อช่วงปี 2564 และต่อมาในปี 2566 ฮาฟิซามได้แต่งงานกับภรรยาคนที่สอง ซึ่งเป็นแพทย์วัย 26 ปี

เนื่องจากภาระงานที่รัดตัว ในปีนี้อัซลีนจึงมองหาภรรยาอีกคนให้กับสามี มาช่วยแบ่งเบาหน้าที่ภรรยา เพื่อที่เธอสามารถไปโฟกัสงานได้อย่างเต็มที่

“ฉันมีงานยุ่งและงานของฉันต้องเดินทางไกล ฉันรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ ก็เลยอยากหาคนมาช่วยทำงานบ้านดูแลสามี อย่างน้อยก็สบายใจที่มีคนมาช่วยดูแลเรื่องต่าง ๆ แต่หลังจากที่ฉันโพสต์รับสมัครภรรยาไป ฉันยังไม่เจอใครที่เหมาะสม จนสามีพบเธอคนนั้นด้วยตัวเขาเอง ฉันคิดว่าเธอโอเคนะ เหมาะกับสามีดี” เธอกล่าว

อัซลีนกล่าวว่า เธอเปิดใจยอมรับแนวคิดการมีภรรยาหลายคน หลังจากเข้าร่วมการบรรยายทางศาสนา พร้อมเน้นย้ำว่าการมีภรรยาหลายคนไม่ได้มีไว้สำหรับทุกคน สามีควรปรึกษาภรรยาให้ดีก่อนเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาตามมา

“คนอาจคิดว่าเราจะอิจฉากัน แต่สำหรับฉัน ถ้าสามีสามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี ให้ความรักและความเอาใจใส่ที่เพียงพอ ผู้หญิงก็จะไม่รังเกียจที่จะแบ่งปัน (ผู้ชาย) กัน แต่ถ้าภรรยารับไม่ได้ ก็อย่าหาทำ เพราะจะส่งผลเสียให้ทั้งภรรยาและลูก”

ขอบคุณที่มา 8days

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน