เป็นคลิปที่เห็นแล้ว ทำเอาคลื่นเหียนสำหรับคนชอบกินไส้กรอกอีสาน ซึ่งพบว่า เป็นคลิปจากโรงงานผลิตแห่งหนึ่ง ที่ดูเหมือนว่า ไร้มาตรฐานใดๆ ทั้งสิ้น

โดยคลิปดังกล่าวได้รับการแชร์จากสมาชิก TikTok : user183124979 ระบุว่า “จนมาเห็นกับตา จึ่งพาใจมาเจอะ” โดยพบว่า คนงานที่กำลังนั่งมัดไส้กรอกนั้น มีอยู่หลายคนด้วยกัน ทุกคนถอดเสื้อ และดื่มเบียร์ไปด้วย โดยคนงานคนหนึ่งที่เป็นคนบดได้เอาเท้าขึ้นมาวางพาดบนกาละมังใส่ไส้กรอก ขณะที่มีไส้กรอกเต็มกาละมัง

เสียงในคลิปนั้นดูเหมือนว่า เป็นเสียงชาวต่างชาติ จากประเทศเพื่อนบ้าน คุยกันไปมา แต่ตอนหนึ่ง กลับได้ยินเสียงว่า “ไม่มีไฟแช็ก”

โดยที่ผ่านมา ​ตำรวจสอบสวนกลาง ไปบุกจับโรงงานเถื่อนผลิต ไก่ยอ และไส้กรอกอีสาน ส่งขายทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งสภาพเต็มไปด้วยความสกปรก ซึ่งในครั้งนั้น พบว่า ​ตำรวจสืบทราบว่า มีโรงงานผลิตไก่ยอและไส้กรอกอีสานที่ไม่ได้มาตรฐาน ส่งขายตามตลาดขนาดใหญ่ในพื้นที่ ได้แก่ ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดบางกะปิ และบริเวณใกล้เคียง

ตรวจยึดไก่ยอ ไส้กรอกอีสาน และส่วนผสมต่าง ๆ กว่า 729 กิโลกรัม, เครื่องจักร, บรรจุภัณฑ์ รวมกว่า 15 รายการ โดยครั้งนั้น ​เจ้าของ รับสารภาพว่า ผลิตไก่ยอและไส้กรอกอีสาน โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก อย. มานาน 4 ปีแล้ว มีกำลังการผลิตวันละประมาณ 100 กิโลกรัม ต่อเดือนส่งขาย 1,600 กิโลกรัม

 

 

@user183124979 #เทนวันนี้ ♬ เสียงต้นฉบับ – Myแม่น้องยุกิ💚

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน