ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น รถแห่สงกรานต์ 2567 ในขบวนของตัวแม่แดนมังดร ‘ฟ่านปิงปิง’ เล็ก ไม่สมฐานะ เปรียบเทียบกับคนอื่น ยิ่งดูไม่ให้เกียรติ

เริ่มแล้วสำหรับงานเทศกาลใหญ่ประจำปี Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 ระหว่างวันที่ 11 – 15 เมษายน ตั้งแต่เวลา 13.00 – 22.00 น. บริเวณถนนราชดำเนินกลางและท้องสนามหลวง

เมื่อวานนี้ (11 เม.ย.) ก็มี ขบวนรถพาเหรดมหาสงกรานต์ กว่า 20 ขบวน หนึ่งในขบวนที่ถูกพูดถึงมากที่สุด คือ ขบวน KOL ที่ขนอินฟลูเอนเซอร์คนดังมากมาย นำทัพโดยซุปเปอร์สตาร์สาว ตัวแม่แดนมังกรอย่าง “ฟ่านปิงปิง”

โดย ฟ่านปิงปิง ได้สวมชุดไทยศิวาลัยสีฟ้า ปักลายสีทองดูหรูหรา จากสาวจีนกลายเป็นสาวไทยเต็มตัว พร้อมคล้องมาลัย ยืนสง่าอยู่บนรถตุ๊ก ๆ สีเขียวมิ้นท์ ซึ่งประดับด้วยดอกไม้

แต่แล้วกลับมีดราม่าขึ้น เพราะหลายคนมองว่าขบวนแห่ของ ฟ่านปิงปิง นั้น ไม่สมเกียรติของนักแสดงระดับโลก เพราะรถทั้งคันเล็ก ตกแต่งธรรมดา แถมดูต้องเสี่ยงอันตรายเพราะความใกล้ชิดกับผู้ชมมากเกินไป

แถมบางคนยังเอาขบวนของ ฟ่านปิงปิง ไปเทียบกับขบวนของ แอนโทเนีย รองมิสยูนิเวิร์ส 2024 ซึ่งเป็นขบวนแห่นางสงกรานต์ประจำปียิ่งใหญ่อลังการ เทียบกันแล้วบางคนแซะแรงว่าเหมือนขบวนของงานโรงเรียน ถ้าไม่พร้อมจะเชิญเขามาทำไม

กลับกันชาวเน็ตบางส่วนก็มองต่างว่า ใช้รถตุ๊ก ๆ เพราะเป็นซอฟต์พาวเวอร์ของไทยที่ใช้รถคันเล็กเพราะอยากให้ได้ใกล้ชิดกับแฟน ๆ เนื่องจากไม่ได้มีโอกาสที่ ฟ่านปิงปิง จะมาไทยบ่อย ๆ

ส่วนที่ต้องวิจารณ์แรง ๆ น่าจะเป็นการโปรโมตที่น้อยมากกว่า เพราะมีคนจำนวนมากที่ไม่ทราบว่า ฟ่านปิงปิง มาไทย ถ้าโปรโมตอาจจะสร้างอิมแพ็คได้มากกว่านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน