สาวเวียดนามคบแฟน 3 ปี ไม่เคยรู้ฐานะแท้จริง จนได้เห็นสินสอดกองโต ทอง-โฉนดเพียบ อึ้ง ได้ผัวเป็นลูกเจ้าของร้านทอง!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “ฝ่าม จุง ติงห์” และ “บุ่ย ถิ ญือ ฮวิ่งห์” คู่สามีภรรยาวัย 25 ปี จากเวียดนาม ได้ควงแขนไปออกรายการ New Couples พร้อมเล่าถึงความรักที่ผ่านมาว่า ตลอดเวลาที่คบหากันนั้น เธอไม่เคยรับรู้ถึงฐานะที่แท้จริงของสามี จนกระทั่งถึงวันแต่งงาน

โดยทั้งคู่เคยเรียนอยู่คลาสเดียวกันสมัยมหาวิทยาลัย ขณะนั้นติงห์รู้สึกปลื้มฮวิ่งห์ไม่น้อย เพราะเธอเป็นคนอ่อนโยนและฉลาด แต่เธอไม่ได้รู้สึกใด ๆ เพราะเขาไม่ใช่สเปก ช่วงนั้นทั้งคู่จึงไม่ค่อยได้พูดคุยกันมากนัก

จนกระทั่งปี 3 หรือ 4 เธอมีโอกาสทำงานร่วมกับองค์กรการกุศล ซึ่งเขาได้ช่วยบริจาคเงิน 3 ล้านดอง (ราว 4,340 บาท) ให้แก่เด็กที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลำบาก

เนื่องจากวุ่นอยู่กับองค์กรการกุศล เธอจึงขอยืมเลกเชอร์จากเขาเพื่อเรียนให้ทันเพื่อน ๆ และนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกัน ความสัมพันธ์พัฒนาจากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน

หลังจากคบหากันได้ 3 ปี เขาพาเธอไปบ้าน ซึ่งพ่อแม่รักและเอ็นดูเธอไม่น้อย แต่ทั้งนี้ เธอยังไม่รู้ถึงฐานะที่แท้จริงของครอบครัว ว่าเขาเป็นถึงลูกเจ้าของร้านทอง

จนกระทั่งเดือนมกราคมของปีนี้ ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานสร้างครอบครัวร่วมกัน ภายในงานได้สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ให้กับเธอ เมื่อเห็นว่าพ่อแม่ของเขาได้จัดเตรียมสินสอดมูลค่ามหาศาล เป็นทองคำ 20 แท่ง โฉนดที่ดินและของมีค่าอื่น ๆ

“ตั้งแต่แรกเลย ฉันไม่รู้ว่าครอบครัวสามีเปิดร้านทอง ดังนั้นตอนที่คุณพ่อคุณแม่ให้สินสอด ฉันเลยเซอร์ไพรส์มาก เราสองคนมองว่านี่เป็นเหมือนต้นทุน สำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่และการสร้างอาชีพ”

ปัจจุบัน ทั้งคู่ช่วยดูแลร้านทองของพ่อแม่ เพื่อเรียนรู้งานและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ สำหรับการเปิดร้านทองในอนาคต

ขอบคุณที่มา saostar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน