ขนหัวลุก! ยูทูบเบอร์ไทย “แอนตี้” ถ่ายรูปติดผีฮ่องกง เกาะไหล่หลอน ล่าสุดร้านรับเรื่องแล้ว จ่อเปิดกล้องวงจรปิด พิสูจน์ความจริง วิญญาณ หรือ โฟโต้บอมบ์

กำลังเป็นประเด็นถกสนั่นไปทั่วโลกตอนนี้ เมื่อ “แอนตี้” ยูทูบเบอร์หญิงสายท่องเที่ยวชาวไทย จากช่อง ANNDAY เที่ยวไปวันวัน ออกมาโพสต์คลิปสุดหลอนขนหัวลุก ถ่ายรูปติดหญิงปริศนา สงสัย วิญญาณ หรือ โฟโต้บอมบ์

โดย ยูทูบเบอร์หญิง เล่าว่า ขณะที่เธอกำลังท่องเที่ยวอยู่ที่ Hollywood Road และกำลังจะมุ่งหน้าไปยังพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่จัดแสดงงานศิลปะแห่งหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นสถานีตำรวจและคุกเก่า

ภาพประกอบ จาก Youtube : ANNDAY เที่ยวไปวันวัน

ระหว่างทางได้เดินผ่านกำแพงของผับแห่งหนึ่งซึ่งผนังมีรูปแมวจำนวนมาก เธอและแฟนเห็นว่าสวยดีจึงอยากเซลฟี่ผ่านกระจกด้วยมือถือ ทว่าเมื่อกลับมาดูอีกครั้งก็ทำเอาช็อก

เพราะภาพสุดท้ายที่เธอถ่ายมานั้น มีผู้หญิงผมยาว ใบหน้าเศร้าหมอง ใส่เสื้อสีแดง กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ยืนทำท่าเกาะไหล่เธออยู่ ทำเอายูทูบเบอร์สาวถึงกับตกใจ และตั้งคำถามมากมายว่า หญิงสาวในรูปดังกล่างคือคนหรือวิญญาณกันแน่!?

ภาพประกอบ จาก Youtube : ANNDAY เที่ยวไปวันวัน

โดยเธอและแฟน ก็นั่งพูดคุยกันถึงภาพดังกล่าว ด้านแฟนก็ถามว่ามีคนมาถ่ายรูปด้วยแล้วไม่รู้ตัวหรือเปล่า? ซึ่ง แอนตี้ ยืนยันว่าตนเป็นคนเซนส์ดี หากมีคนมาใกล้อย่างไรก็ต้องรู้แน่นอน

อีกทั้งยังมีการเปิดรายละเอียดการถ่ายภาพมาเทียบกันชัด ๆ ว่า รูปถ่ายปกติของเธอและแฟน กับ รูปที่มีหญิงปริศนา มีระยะเวลาห่างกันเพียง 1 นาทีเท่านั้น จึงอาจเป็นไปได้ยากที่จะมีคนอื่นเข้ามาร่วมเฟรม หรือ โฟโต้บอมบ์

ยิ่งไปกว่านั้น เธอลองนำภาพไปให้คนที่มีเซนส์ดู ต่างก็บอกว่า ‘น่าจะใช่ผีจริง ๆ ‘ แถมบางรายถึงขั้นร้องไห้ออกมาเลยทีเดียว

ภาพประกอบ จาก Youtube : ANNDAY เที่ยวไปวันวัน

เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียล เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นว่า หญิงปริศนา ในภาพดังกล่าว คือ คนจริง ๆ ที่เข้ามาแกล้ง โฟโต้บอมบ์, วิญญาณ หรือ การทำคอนเทนต์กันแน่ จนทำให้แฮชแท็ก #ผีฮ่องกง ในเอ็กซ์พุ่งทะยานติดเทรนด์

บางคอมเมนต์ยังตั้งข้อสังเกตว่า หญิงปริศนาในภาพ แต่งกายสีสันสดใส แถมเป็นของแบรนด์เนมราคาแพง ไม่เหมือนภาพจำผีในอดีตที่มักใส่เสื้อผ้าสีขาว

 

ภาพประกอบ จาก Youtube : ANNDAY เที่ยวไปวันวัน

ท่ามกลางการถกเถียง กระทั่งล่าสุด วันที่ 17 เมษายน ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ หรือ X รายหนึ่ง บัญชี @publicwc โพสต์ข้อความระบุว่า “ไปร้านต้นเรื่อง #ผีฮ่องกง มาละ ได้คุยกับเจ้าของร้าน เขารับรู้เรื่องแล้ว มีคนเดมมาถามเยอะมาก เขาบอกตั้งแต่เปิดไม่เคยเจอเรื่องผีมาก่อน เดี๋ยวจะเช็ก CCTV แล้วลงใน ig ร้านเร็ว ๆ นี้ครับ”

พร้อมทั้งแนะนำให้คนที่อยากได้คำตอบ รอการพิสูจน์จากภาพกล้องวงจรปิด ไปติดตามทางอินสตาแกรมของร้านเอาเอง ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาแซวว่านี่เป็นวาระแห่งชาติจริง ๆ

ภาพประกอบ จาก X : @publicwc

จากเรื่อราวทั้งหมดส่งผลให้ ยอดผู้ติดตามบนแพลตฟอร์มอินสตาแกรมของร้านดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มีผู้เข้าไปกดติดตามแล้วกว่า 8,000 คน

โดยทางร้านอัปเดตข้อมูลผ่านทาง IG : theparallel_hk ระบุข้อความว่า กำลังดำเนินการกู้คลิปต่าง ๆ อยู่ เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นสักพักแล้ว จึงทำให้ต้องใช้เวลาในการหา หากได้คำตอบ จะรีบนำมาอัปเดตให้แน่นอน

ภาพประกอบ จาก IG : theparallel_hk

ที่มา : Youtube – ANNDAY เที่ยวไปวันวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน