แห่เอ็นดู! ลูกสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ มีขนสีเขียวตั้งแต่เกิด เจ้าของเผยสาเหตุ ทำไมล้างไม่ออก กลับมามีสีขนปกติได้ไหม

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังแห่เอ็นดูคลิปวิดีโอของลูกสุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ที่มีลักษณะไม่เหมือนใคร หลังแม่สุนัขเพิ่งคลอดลูกหมาตัวหนึ่งเกิดมาพร้อมกับขนสีเขียว

แคโรล เดอบรูเลอร์และสามีของเธอ อาศัยอยู่ในฟลอริดา หรัฐอเมริกาเลี้ยงสุนัขด้วยกันมาหลายปีแล้ว แต่จู่ ๆ สุนัขของเธอก็ให้กำเนิดลูกน้อยที่มีรูปลักษณ์พิเศษ สร้างความตกใจให้กับเจ้าของด้วยประสบการณ์เลี้ยงสุนัขกว่า 17 ปี

living_the_golden_life

จากนั้นเจ้าของตั้งชื่อให้ลูกสุนัขตัวเขียวว่า แชมร็อก (Shamrock) ที่เป็นพืชไม้ดอกชนิดหนึ่งที่มีใบ 3 – 4 กลีบหรือที่รู้จักกันในชื่อใบโคลเวอร์ ซึ่งชื่อกันว่าสามารถให้โชคได้ถึง 4 ประการ พร้อมแชร์คลิปวิดีโอบนติ๊กต็อก

โดยระบุว่า แชมร็อกตัวน้อยเกิดมาโชคดี แชมร็อกเป็นสุนัขหายากที่จากขนสีขาวเปลี่ยนเป็นสีเขียวจากบิลิเวอร์ดิน(เม็ดสีของน้ำดีที่เป็นสีเขียว) ในรกเมื่ออยู่ในร่างกายของแม่สุนัข ซึ่งแคโรลกล่าวว่าแม้ว่าเธอจะมีประสบการณ์มากมายในการเลี้ยงสุนัข แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เธอเผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้

living_the_golden_life

“ในอดีตลูกสุนัขมักมีรอยเปื้อนเมื่อเกิด แต่สถานการณ์ของสุนัขสีเขียวนั้นแตกต่างออกไปมาก ล้างยังไงก็ไม่หลุด” อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสถานการณ์นี้จะพบได้น้อย แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ เมื่อสุนัขมีผลัดขนใหม่ สีขนจะค่อย ๆ กลับมาเป็นปกติภายในไม่กี่สัปดาห์

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็กลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้ามารับชมถึง 6.8 ล้านวิว พร้อมทั้งแห่เอ็นดูเจ้าแชมร็อกตัวน้อยกันอย่างล้นหลาม ปัจจุบัน แชมร็อกอายุได้ 6 สัปดาห์ ดูเหมือนว่าสีเขียวมะนาวบนตัวของเธอจะค่อย ๆ หายไป และรูปร่างหน้าตาของเธอก็ค่อย ๆ เหมือนกับของพี่น้องตัวอื่น ๆ

@living_the_golden_life She is healthy and happy! #fypviraltiktok🖤シ゚☆♡viral #fypシ #pet #puppylove #shamrock #greenpuppy #itsnoteasybeinggreen #green #goldenretriever ♬ Irish Jig – Irish Pub Society

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน