ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น เอเจนซี่ เข้าไปค้นห้อง – แกะของสะสมคนอื่น หลังเจ้าของบอกผู้เช่าเก่าหายไป 3 เดือน ถามติดต่อญาติยัง ทำเงียบ

คลิปวิดีโอของหญิงสาวรายหนึ่งกลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ หลังเธอโพสต์คลิปขณะเดินทางไปสำรวจห้องในคอนโดที่ถูกผู้เช่าเก่าหนีหายไป ไม่จ่ายค่าน้ำค่าไฟนาน 3 เดือน แถมยังทิ้งของไว้บางส่วน ส่วนใหญ่เป็นของสะสมของแฟนคลับ K-POP

ทั้งแท่งไฟ อัลบั้มของหลาย ๆ วง โปสเตอร์พร้อมลายเซ็น ชุดคอสเพลย์ กระเป๋าแบรนด์ดัง และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ดูแล้วไม่ใช่สิ่งของที่จะทิ้งไว้ได้ง่าย ๆ

สิ่งที่จุดชนวนดราม่าหนักที่สุด คือ การที่ผู้หญิงภายในคลิปวิดีโอเดินสำรวจรอบ ๆ ห้อง และบังเอิญไปเจอกล่อง “ลาบูบู้” ที่ยังไม่ถูกแกะ ก่อนเจ้าตัวจะหยิบขึ้นมาแกะ พร้อมบอกว่าจะยึดไว้เป็นของตัวเอง เพราะโชคดีบังเอิญเจอมา

หลายคนที่ได้เห็นก็วิพากษ์วิจารณ์ว่าแบบนี้ถูกต้องแล้วหรือไม่ ได้ติดต่อญาติของผู้เช่าแล้วหรือยัง ผู้เช่าอาจเกิดอุบัติเหตุอะไรรึเปล่า เพราะสภาพในห้องก็ดูเรียบร้อยดี ไม่เหมือนคนที่ตั้งใจทิ้งห้องไว้ เหมือนแค่คนไม่อยู่ห้องเฉย ๆ มากกว่า

ทั้งนี้มีคนสังเกตว่า ผู้โพสต์ดูสนใจคอมเมนต์ที่บอกเกี่ยวกับราคาของสะสมต่าง ๆ แต่ไม่ตอบคอมเมนต์ที่ถามว่า ได้ติดต่อญาติของผู้เช่าแล้วหรือยัง พร้อมวิจารณ์พฤติกรรมของเจ้าของช่องที่วิจารณ์ความชอบของคนอื่น ทั้งเจอชุดคอสเพลย์แล้วพูดว่า “แปลก ๆ ละ”

เจอบัตรคอนเสิร์ตที่เคยไปหลายสิบใบก็บอกว่า “หรือเขารวย เลยทิ้งของแบบไม่เสียดาย ต้องทำไงกับของพวกนี้ แต่เขาทิ้งไว้เองนะ”

ก่อนจะพบว่าช่องนี้ เป็นช่องของเอเจนซี่เกี่ยวกับการรับซื้อ – หาคอนโด ประหนึ่งนายหน้านั่นเอง หลายคนจึงวิจารณ์ว่า ถ้าเลือกได้จะไม่ใช้บริการเด็ดขาด เพราะย้อนกลับไปส่องคลิปเก่า ๆ ก็ทำคล้าย ๆ กัน เข้าไปดูห้องและวิจารณ์คนอื่น สนใจแต่ของที่จะขายต่อได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน