เพจดังสั่งซื้อ ‘ส้มตำยายเพลิง’ ร้านเด็ด แต่กินปุ๊บรู้ปั๊บว่าของปลอม เหตุรสชาติไม่เป็นเอกลักษณ์ ลั่นถ้าจะตำแซ่บนัวขนาดนี้ เลิกเป็นมิจฯ แล้วไปเปิดร้านเถอะ

เรียกได้ว่าเป็นร้านส้มตำเจ้าดังบนโซเซียล สำหรับ “ส้มตำยายเพลิง” ร้านเด็ดจากอำนาจเจริญ ที่มีเส้นมะละกอสุดแปลกใหม่ ใส่พริก น้ำตาล ผงชูรสไปแบบจัดเต็ม ทำเอาหลายคนอยากลองความแซ่บเพียบ จนเกิดร้านรับหิ้วส้มตำยายเพลิงขึ้นมา โดยจะบวกราคาแตกต่างกันไป

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าจะมีมิจฉาชีพหัวหมอ แอบเนียนว่าไปซื้อส้มตำมาจากร้านยายเพลิงที่อำนาจเจริญมาให้ลูกค้า แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ คาดว่าน่าจะมีเหยื่อไม่น้อย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีแอดมินเพจดังด้วย

ภาพประกอบ

โดยทางเพจกระทู้เด็ดพันทิปได้แบ่งปันประสบการณ์การสั่งส้มตำยายเพลิงแล้วเจอร้านมิจฉาชีพ โดยเล่าว่า ได้สั่งส้มตำยายเพลิงจากร้านรับหิ้วในกลุ่มแถวบ้าน ในราคาถุงละ 70 บาท สั่ง 10 โมง ได้สินค้าตอนบ่ายสอง (จากอำนาจเจริญสู่กรุงเทพฯ)

หลังจากได้ลองชิมแล้วก็รู้ว่าเป็นร้านปลอม เพราะส้มตำยายเพลิงจะมีรสชาติเอกลักษณ์ในเรื่องความหวาน แต่ร้านที่สั่งซื้อมานั้นมีรสชาติเค็มนัว และเส้นมะละกอมีขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่เท่าร้านยายเพลิง

ดังนั้นจึงอยากบอกมิจฉาชีพเหล่านี้ว่า ให้สร้างแบรนด์จากชื่อตัวเองเถอะ เลิกแอบอ้างเป็นคนอื่น เพราะฝีมือใช้ได้ ส่วนเงินที่เสียไปไม่ได้แค้นใจอะไร แค่อยากแบ่งปันประสบการณ์ เพราะช่วงนี้ส้มตำยายเพลิงของปลอมระบาดมากจริง ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน